Lễ trao giải Cống hiến bị hủy, người chiến thắng nhận cúp qua... bưu điện

13/03/2020, 07:43

BTC giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 - 2020 đã quyết định hủy buổi lễ trao giải do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Hàng năm, Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức họp báo tại cả Hà Nội và TP. HCM với sự tham gia đông đảo của phóng viên 2 miền. Đêm trao giải diễn ra sau đó khoảng 1 tuần lễ.

Từ đầu năm nay, BTC đã dự định chỉ làm bầu cử trực tuyến (không họp báo) và tổ chức đêm trao giải vào ngày 22/3 tại Nhà hát TP. HCM.

Tuy nhiên, do diễn tiến phức tạp của dịch Covid-19, BTC đã buộc phải hủy bỏ luôn cả lễ trao giải.

Vì dịch Covid-19 nên lễ trao giải Cống Hiến không diễn ra như lễ trao giải Làn Sóng Xanh

Đại diện BTC cho biết: Vào ngày 19/3, Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua thư điện tử (email) để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15 - 2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu cho Ban tổ chức chậm nhất là ngày 21/3. Sau đó Ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến, BTC sẽ có buổi gặp mặt 9 đề cử đoạt giải của 9 hạng mục tại TP. HCM để trao cup cho các nghệ sĩ vào ngày 25/3, sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP được 4/9 đề cử ở nhiều hạng mục.

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng không đến dự buổi trao cúp, Ban tổ chức sẽ gửi cup cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện trực tuyến và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Năm nay, giải Cống hiến vẫn giữ nguyên 9 hạng mục đề cử gồm: Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm.

Nhìn qua các đề cử ở các hạng mục, bên cạnh những nghệ sĩ “kỳ cựu” đã từng có những đóng góp cho đời sống âm nhạc nước nhà như: các nhạc sĩ Quốc Trung, Huy Tuấn, Trần Mạnh Hùng; các ca sĩ Thu Minh, Phạm Thùy Dung, Hà Anh Tuấn… thì có khá nhiều gương mặt trẻ như: Amee, Kata Trần - Thịnh Kainz, Đạt G, LyLy, Thịnh Suy…

Đặc biệt, hai gương mặt đã để lại nhiều dấu ấn với đời sống âm nhạc năm qua là Hoàng Thùy Linh và Sơn Tùng M-TP đã được 4/9 đề cử ở nhiều hạng mục.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ trao giải Cống hiến bị hủy, người chiến thắng nhận cúp qua... bưu điện