Thứ Hai, 12/04/2021, 19:28 (GMT+7) | Điểm tin:

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper Kanye West muốn tranh cử Tổng thống Mỹ

Thứ Ba, 21/07/2020, 13:19 (GMT+7)
Hiện tại, những động thái của rapper “quái tính” Kanye West đang rất được truyền thông - công chúng Mỹ theo dõi.
Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 1

Gia đình của rapper người Mỹ Kanye West và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian.

Rapper người Mỹ Kanye West đã hủy bỏ việc cho ra mắt album mới để tập trung vào chiến dịch tranh cử Tổng thống. Hiện tại, những động thái của rapper “quái tính” này đang rất được truyền thông - công chúng Mỹ theo dõi.

Hai tuần sau khi tuyên bố muốn tranh cử Tổng thống, rapper Kanye West đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân hồi cuối tuần qua rằng album thứ 10 trong sự nghiệp của anh - “Donda” - sẽ được ra mắt vào tuần tới, nhưng ngay sau đó, West đã xóa đăng tải này.

Có thể hiểu kế hoạch đã thay đổi và nhiều khả năng album sẽ không ra mắt. Hiện tại, người ta đang thấy Kanye West rất tập trung cho kế hoạch vận động tranh cử Tổng thống.

Album mới được West lấy theo tên của bà Donda West, người mẹ quá cố của nam rapper, bà Donda đã qua đời hồi năm 2007 ở tuổi 58. Kanye West vốn là người không kiên định trong các kế hoạch cho ra mắt sản phẩm âm nhạc. Hồi năm ngoái, anh cũng cho ra mắt album thứ 9 “Jesus Is King” muộn 4 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 2

Hiện tại, West tiếp tục thể hiện sự quyết tâm trong kế hoạch tranh cử Tổng thống, anh đã tổ chức một sự kiện hồi cuối tuần qua.

Đã nhiều lần công chúng chờ đợi sản phẩm âm nhạc mới mà West hứa hẹn, nhưng tới thời điểm đã hẹn thì lại... chẳng thấy gì.

Hiện tại, West tiếp tục thể hiện sự quyết tâm trong kế hoạch tranh cử Tổng thống, anh đã tổ chức một sự kiện hồi cuối tuần qua và đang thực hiện nhiều công việc cần thiết khác để có thể chính thức được nhìn nhận như một ứng viên hợp lệ.

Kanye West đã tuyên bố về kế hoạch tham gia tranh cử vào ngày 4/7 vừa qua. Đến tối chủ nhật ngày 19/7, West tổ chức cuộc gặp gỡ đầu tiên với công chúng, sự kiện được tổ chức ở bang South Carolina. Trong bài phát biểu của mình, West đã nói về rất nhiều chủ đề đa dạng, trong đó, anh có dành thời gian để nói về gia đình của mình và vợ - ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian.

Trong khi phát biểu, đã có lúc, West bật khóc khi nói về việc vợ chồng anh đã từng định từ bỏ người con đầu lòng - bé North, khi Kim phát hiện ra mình đã có thai nhưng đây lại không phải điều nằm trong kế hoạch của hai người ở thời điểm đó, họ từng có ý định bỏ thai.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 3

Bốn người con của Kanye West.

Nhưng rồi “một tín hiệu kỳ diệu được gửi tới” đã khiến West thay đổi suy nghĩ khi anh thấy Kim mạnh mẽ đưa ra quyết định sẽ không từ bỏ đứa bé nữa. Sau đó, con gái đầu lòng của họ - bé North - ra đời vào năm 2013.

“Cho dù vợ tôi có muốn ly hôn tôi sau đây, tôi vẫn cảm thấy bình an bởi cô ấy đã đưa bé North vào thế giới này ngay cả khi tôi không mong muốn điều đó. Cô ấy đã mạnh mẽ đứng lên và bảo vệ đứa trẻ”, West xúc động nói.

Nam rapper cũng tiết lộ rằng chính mẹ của anh đã đưa ra quyết định tương tự khi bà mang thai anh: “Cha tôi khi ấy không muốn có tôi và đã yêu cầu mẹ tôi bỏ thai. Mẹ tôi đã cứu tôi. Sẽ không có Kanye West nếu mẹ tôi không đưa ra quyết định mạnh mẽ ấy, cuộc sống của cha tôi khi đó đã quá mệt mỏi. Và rồi tôi cũng lại suýt nữa đã không cho con gái mình chào đời”, West bật khóc chia sẻ.

Việc West chia sẻ câu chuyện này là để dẫn dắt tới một kế hoạch mà nam rapper này kỳ vọng: “Chúng ta cần gia tăng cực đại quyền lợi cho bất cứ ai muốn sinh con, chẳng hạn như họ sẽ nhận được một triệu USD hay điều gì đó tương tự thế.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 4

Kanye West và vợ - Kim Kardashian

“Nếu bạn nhận được một khoản tiền như thế vì bạn sắp có con, bạn sẽ không còn phải cân nhắc đến quyết định đau xót của việc bỏ con. Và rồi mọi người đều sẽ muốn có con, đó là món quà tuyệt vời nhất của cuộc đời”.

Hiện tại, trong một số giấy tờ, rapper Kanye West đề cập tới nhóm vận động tranh cử của mình với cái tên “Birthday Party” (Đảng Sinh nhật).

Nhìn lại hành trình của rapper Kanye West qua ảnh:

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 5

Ye, Yeezy, Yeezus là những nghệ danh khác của Kanye West. Nam rapper đã vừa bước sang tuổi 43 vào ngày 8/6 vừa qua.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 6

Kanye West được đánh giá là một nghệ sĩ “quái tính”, lạ lùng, có nhiều sự phá cách táo bạo và mới mẻ, có “nghệ sĩ tính” đích thực.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 7

Thuở ban đầu lập nghiệp, Kanye West chọn nghệ danh Louis Vuitton Don. Lúc này, West đang bắt đầu tạo dựng những dấu ấn đầu tiên trong nền công nghiệp âm nhạc, anh ngay lập tức gây chú ý với album “The College Dropout”, album này được nhiều tạp chí âm nhạc bình chọn là album của năm.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 8

Năm 2005, ca khúc “Gold Digger” của West gây sốt, anh giành được 3 giải Grammy và đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Top 100 trong 10 tuần liên tiếp.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 9

Năm 2007, West thu hút công chúng với ca khúc “Stronger”, anh tiếp tục với những thử nghiệm mới mẻ trong âm nhạc và cả phong cách thời trang cá nhân.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 10

Sau khi mẹ của West qua đời và sau khi anh chia tay với người bạn gái đã đính hôn với mình - Alexis Phifer, West chuyển sang theo đuổi phong cách rap bộc lộ tất cả nỗi niềm của mình, lúc này, anh đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc với những ca khúc như “Heartless” hay “Love Lockdown”.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 11

Tại lễ trao giải âm nhạc VMA 2009, Kanye West đã có một động thái gây sốc khi bước lên sân khấu, giành mic và nói rằng Taylor Swift không xứng đáng với giải thưởng mà cô vừa được nhận. Điều này đã là điểm khởi đầu cho sự đối đầu dai dẳng giữa hai ngôi sao ca nhạc.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 12

Bắt đầu theo đuổi việc thiết kế và kinh doanh thời trang, West trưng trổ nhiều hơn. Hồi năm 2011, anh lần đầu cho ra mắt dòng sản phẩm thời trang của riêng mình tại Tuần lễ Thời trang Paris.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 13

Kanye West bày tỏ tình cảm của mình trong album “Cruel Summer” (2012), trong đó, nam rapper đã nói thẳng trong một câu rap rằng: “Tôi đã yêu Kim”. Kể từ đây, chuyện tình cảm của nam rapper bắt đầu thu hút sự chú ý hơn mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống và sự nghiệp của anh, bởi Kim là thành viên nổi tiếng và cũng tai tiếng nhất trong gia đình giải trí Kardashian.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 14

West cho ra mắt album thứ 6 “Yeezus” hồi năm 2013, anh chứng tỏ mình là một nghệ sĩ ăn khách trên thị trường khi tiếp tục giành về đĩa hát bạch kim.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 15

Sau khi chào đón con gái đầu lòng ra đời vào tháng 6/2013, sang năm 2014, West và Kim tổ chức hôn lễ vào ngày 14/5 tại Florence, Ý.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 16

Cặp đôi được nhắc tới với tên gọi “Kimye”, họ không ngần ngại đưa con đầu lòng đi dự các sự kiện. Ngay từ khi mới chào đời, bé North đã quen với việc xuất hiện trước ống kính và đám đông tại các sự kiện. Cô bé cũng thường được cha mẹ cho xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội. Trong khi đó, con trai của họ - bé Saint ra đời hồi tháng 12/2015 vẫn chưa được cha mẹ cho đi dự sự kiện.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 17

2016 là một năm đặc biệt đối với West. Anh cho ra mắt album “The Life of Pablo” và một bộ sưu tập thời trang mới.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 18

Mùa thu năm 2016, West đi lưu diễn và gây sốc với một sân khấu treo lơ lửng.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 19

Vào ngày 3/10/2016, Kanye đang tham gia một lễ hội âm nhạc ở New York thì phải đột ngột bỏ về, sau khi nhận được tin vợ vừa bị một băng trộm khống chế và lấy đi nhiều tài sản giá trị, khi đó, cô đang lưu lại tại một khách sạn ở Paris, Pháp.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 20

Ngày 21/11/2016, West hủy toàn bộ các buổi biểu diễn còn lại trong tour lưu diễn của mình và phải nhập viện điều trị vì kiệt sức.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 21

Gia đình West có thêm thành viên vào tháng 1/2018, bé gái Chicago ra đời bằng phương pháp nhờ người mang thai hộ. Trước đó, West và Kim đã có con gái North và con trai Saint.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 22

Tháng 6/2018, West cho ra mắt album thứ 8 trong sự nghiệp - “Ye”.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 23

Giờ đây, Kanye West không chỉ là một rapper đình đám trong làng nhạc, một nhân vật quái tính có sức hấp dẫn cao trong giới giải trí, mà còn là một nhà thiết kế thời trang ăn khách thuộc hàng “VIP”. Trong ảnh là Kanye West và vợ tới dự một show trình diễn của Versace tại Tuần lễ Thời trang New York hồi tháng 12/2018.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 24

West và vợ - Kim Kardashian tham dự tiệc Oscar diễn ra hồi đầu năm nay.

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 25

Vợ chồng Kanye West - Kim Kardashian hiện tại là một trong những cặp vợ chồng hấp dẫn nhất trong nền công nghiệp giải trí. Họ nổi tiếng (và cả tai tiếng), giàu có, kiếm tiền giỏi, rất thông minh, nhạy bén trong cách làm nóng tên tuổi và hình ảnh bản thân, đồng thời họ vẫn đang duy trì một gia đình gắn kết với 4 người con chung (cặp đôi đã đón thêm bé trai Psalm ra đời hồi tháng 5/2019 cũng bằng phương pháp nhờ người mang thai hộ).

Cuộc đời và sự nghiệp của rapper “quái tính” muốn tranh cử Tổng thống Mỹ - 26

Dù đời sống gia đình nhà West cũng không ngừng dính phải những tin đồn về sự rạn nứt, bất đồng, hay trên bờ vực tan vỡ, nhưng cho tới giờ, họ vẫn đang ở bên nhau.

 

6 hoa hậu đầu tiên tới Mỹ dự Hoa hậu Hoàn vũ 2020

Lịch trình dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2020 đã được công bố, những thí sinh đầu tiên đã lên đường sớm sang Mỹ để dự thi. Hoa hậu Khánh Vân hiện vẫn chưa công bố ngày khởi hành.