Thứ bảy, 19/06/2021 22:10 | Điểm tin:

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz

Thứ tư, 26/08/2020 20:13
Nhiều sao Hollywood thuộc giới siêu giàu, nhưng điều làm nên sự khác biệt của 5 gương mặt tỷ phú thực sự là bởi họ tận dụng xuất sắc thành công nghề nghiệp trong đầu tư ngoài ngành.
Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 1

Những người thuộc giới siêu giàu trên thế giới thường xuất hiện trong “Câu lạc bộ Ba dấu phẩy” (Three-comma club) - ấn phẩm được Forbes phát hành thường niên. (Ảnh: grunge)

Trong danh sách “Tinseltown’s Three-comma club” (những người giàu nhất Hollywood) trước đây từng quy tụ 6 cái tên. Nhưng Kylie Jenner, 23 tuổi, người mẫu, nữ doanh nhân từng được vinh danh là tỷ phú tự thân làm nên sự nghiệp trẻ nhất thế giới năm 2019, đã bị thu hồi danh hiệu sau đó vì Forbes cho rằng tài sản của cô được “thổi phồng”.

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 2

Cách các tỷ phú thuộc “Tinseltown’s Three-comma club” kiếm tiền có nhiều khác biệt. (Ảnh: Getty)

5 gương mặt tỷ phú Hollywood hiện tại gồm:

1. George Lucas

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 3

George Lucas sinh năm 1944, nghệ sĩ, nhà sản xuất, Chủ tịch hãng Lucasfilm. (Ảnh: victor-mochere)

Lucas là tác giả kịch bản của 2 trong số các thương hiệu phim nổi tiếng nhất thời hiện đại là “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao) và “Indiana Jones”. Chỉ riêng phần 1 của “Star Wars” đã đạt mức doanh thu 1,03 tỷ USD trên toàn thế giới.

Nhưng Lucas kiếm được nhiều gấp bội từ việc bán Lucasfilm cho Disney với giá 4,05 tỷ USD năm 2012… Forbes ước tính tài sản của ông trị giá 5,7 tỷ USD còn theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg thì con số này lên tới 7,62 tỷ USD.

2. Steven Spielberg

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 4

Thành công từ phòng vé của những bộ phim “bom tấn” khiến Steven Spielberg trở thành đạo diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. (Ảnh: AP)

Theo Forbes, phần lớn tài sản của Steven Spielberg, sinh năm 1946, đạo diễn từng 3 lần đạt giải Oscar, là do các bộ phim ăn khách đem lại. Nhưng ông còn thu lợi khá nhiều từ vai trò cố vấn cho các công viên giải trí Universal và bán hãng DreamWorks Animation cho NBCUniversal với giá 3,8 tỷ USD năm 2016.

Tài sản của Spielberg theo Forbes trị giá 3,7 tỷ USD còn theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg là 6,73 tỷ USD.

3. Oprah Winfrey

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 5

Được mệnh danh là “bà trùm truyền thông”, nữ diễn viên Oprah Winfrey sinh năm 1954 càng nổi tiếng hơn với vai trò người dẫn chương trình "The Oprah Winfrey Show" suốt 25 năm. (Ảnh: deteroitnews)

Oprah Winfrey đã tận dụng thành công của chương trình "The Oprah Winfrey Show" để xây dựng “đế chế” truyền thông của mình, tích luỹ được khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú năm 2003.

4. Jay-Z

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 6

Jay-Z cùng vợ Beyoncé tạo thành một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất giới showbiz. (Ảnh: Shutterstock)

Các khoản đầu tư hiệu quả đã đưa Jay-Z, sinh năm 1969, trở thành Rapper tỷ phú đầu tiên trên thế giới với giá trị tài sản ròng 1 tỷ USD sau khi ông trở thành tỷ phú năm 2019.

Jay-Z thu về khoảng 500 triệu USD trước thuế từ 14 album số 1 của mình. Nhưng phần lớn tài sản của ông có được từ các dự án kinh doanh rất thành công như lập dòng trang phục riêng, đồng sở hữu dịch vụ phát trực tuyến nhạc Tidal… Chỉ riêng năm 2019 Jay-Z kiếm được 81 triệu USD.

5. Kanye West

Cách các tỷ phú Hollywood làm giàu vượt trội trong giới showbiz - 7

Kanye West và Kim Kardashian là cặp đôi nổi tiếng kiếm nhiều triệu USD nhất. (Ảnh: Shutterstock)

Nhờ chiến lược đầu tư vững chắc, Rapper kiêm nhà sản xuất, nhà thiết kế thời trang Kanye West, sinh năm 1977, đã trở thành tỷ phú mới nhất của Hollywood mặc dù giá trị tài sản ròng của anh còn đang gây tranh cãi. Forbes ước tính tài sản của West trị giá 1,3 tỷ USD trong khi anh tuyên bố là 3,3 tỷ USD.

West kiếm được khá nhiều tiền từ các album “hit” của mình, nhưng chính thương hiệu thời trang dạo phố Yeezy mới đem lại cho anh danh hiệu tỷ phú.