Văn Hậu thất bại trong năm 2020: Ra sân 2 trận, chấn thương liên miên

02/12/2020, 10:41

Văn Hậu thi đấu không ấn tượng trong năm 2020 khi chỉ ra sân 134 phút và dành phần lớn thời gian ngồi ngoài.

Năm 2020 đã khép lại với Đoàn Văn Hậu theo cách đáng quên khi cầu thủ này tái phát chấn thương sụn chêm, qua đó phải nghỉ thi đấu ít nhất 3 tháng. Đây là lần thứ hai trong vỏn vẹn 3 tháng, Văn Hậu gặp vấn đề với sụn chêm và khớp gối.

Hồi tháng 9, cầu thủ sinh năm 1999 dính đa chấn thương ngay khi về nước, bỏ lỡ 5 trận đấu của Hà Nội FC ở giai đoạn hai.

Tính từ thời điểm rời Hà Lan trở lại Hà Nội FC, Văn Hậu chỉ thi đấu 2 trận, ra sân 134 phút và dành toàn bộ khoảng thời gian còn lại để điều trị chấn thương. 7 tháng trước đó ở Heerenveen, hậu vệ gốc Thái Bình không được ra sân phút nào, chủ yếu ra sân ở các trận đá tập, giao hữu của đội trẻ.

Văn Hậu thất bại trong năm 2020: Ra sân 2 trận, chấn thương liên miên - 1

Văn Hậu liên tiếp dính chấn thương. 

Dù được nhận xét là có sự phát triển về thể hình sau khi ăn tập theo "chuẩn" châu Âu, nhưng Văn Hậu của năm 2020 dễ chấn thương hơn nhiều so với các năm trước đó. Anh thi đấu trọn vẹn trận gặp Sài Gòn FC và nửa trận gặp Than Quảng Ninh. 

Mùa 2018, Văn Hậu đá 20 trận, trong đó 17 trận đá trọn vẹn 90 phút. Mùa 2019, Văn Hậu đá 21 trận, thì 20 trận chơi không thiếu phút nào. Nếu không sang Heerenveen hồi tháng 9/2019, Văn Hậu đã có thể chơi đủ 26 trận cho Hà Nội FC. 

Những phút ít ỏi cống hiến cùng Hà Nội FC ở mùa giải này, Văn Hậu cũng không để lại ấn tượng. Cầu thủ này chỉ đá tròn vai, không bằng Bùi Hoàng Việt Anh hay Lê Văn Xuân - những cái tên lần đầu hít thở bầu không khí V-League. 

Văn Hậu thất bại trong năm 2020: Ra sân 2 trận, chấn thương liên miên - 2

Văn Hậu chững lại về chuyên môn.

Quảng cáo

Trước đó, báo Hàn Quốc đưa tin CLB Jeonbuk Hyundai Motors muốn mua Văn Hậu, nhưng thông tin này nhanh chóng chìm vào dĩ vãng do thiếu cơ sở.

Với màn thể hiện không tốt ở Hà Lan (chỉ ra sân 4 phút tại Cúp Quốc gia ở thời điểm cuối năm 2019) và mất gần 3 tháng cuối năm 2020 để chữa trị chấn thương, rất khó để các đội nước ngoài để ý Văn Hậu thời điểm này.

Cầu thủ của Hà Nội FC sẽ phải điều trị chấn thương và sớm nhất chỉ có thể trở lại vào tháng 3 năm sau, khi AFF Cup đã cận kề. Dù vậy, thiếu vắng Văn Hậu cũng không ảnh hưởng nhiều đến CLB Thủ đô, khi Văn Xuân đang thi đấu ổn định.

Trên tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng đang tìm các phương án thay thế dài hạn Văn Hậu, trước mắt là ở đợt tập trung tới đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Văn Hậu thất bại trong năm 2020: Ra sân 2 trận, chấn thương liên miên
vietnam.vn