Vải thiều Lục Ngạn giá 510.000 đồng/kg tại Australia

22/06/2021, 12:39

VOV.VN - Vải thiều được trồng tại Lục Ngạn, Bắc Giang có thể nói là một trong những giống vải ngon nhất của Việt Nam. Hôm nay 22/6, những quả vải thiều Lục Ngạn tươi đầu tiên sẽ được giới thiệu tới người tiêu dùng tại thành phố Melbourne, Australia với giá 30 AUD kg, tương đương 510.000 đồng/kg.

1 tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa được thông quan tại thành phố Melbourne của Australia vào ngày 21/6 và trong ngày hôm nay 22/6, vải sẽ được chuyển tới những người mua hàng.

Ông Phúc Trương, Giám đốc Công ty Bato Ausale cho biết, đây là đợt vải tươi đầu tiên mà công ty nhập khẩu từ Việt Nam và ông rất hài lòng với chất lượng hàng đợt này: “Vải thiều được chuyển từ Lục Ngạn-Bắc Giang được gửi đi từ Hà Nội, sau đó nối chuyến tại Kuala Lumpur, Malaysia rồi tới Melbourne trong vòng 24 tiếng. Vì vậy, vải qua rất tươi”.

Vải thiều Lục Ngạn giá 510.000 đồng/kg tại Australia-1
1 thùng vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang được bán với giá 30 AUD/kg tại thành phố Melbourne. (Nguồn: Công ty Bato Ausale)

Công ty Bato Ausale đã có ý định nhập khẩu quả vải tươi từ Việt Nam sang Australia từ 2 năm trước song đến năm nay ý định này mới thực hiện được sau khi tìm được công ty xuất khẩu có uy tín tại Việt Nam để nhập khẩu vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) giới thiệu cho người tiêu dùng Australia.

Anh Huy Lý, một người định cư tại thành phố Melbourne, Australia được khoảng 5 năm cho biết, từ khi thấy trên mạng xã hội đăng nhiều tin tức, hình ảnh về quả vải tươi ở Việt Nam và bà con vùng trồng vải gặp khó khăn do dịch bệnh, anh đã rất mong chờ được thưởng thức quả vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) tươi ngon nổi tiếng của Việt Nam tại Australia. Vì vậy, khi được biết vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được bán tại Australia, anh đã ngay lập tức đi mua 2 hộp, tương đương với 10kg về để thưởng thức. Anh Huy Lý rất hài lòng khi được nếm thử quả vải thiều tươi đặc sản của Việt Nam ngay tại thành phố Melbourne.

Vải thiều Lục Ngạn giá 510.000 đồng/kg tại Australia-2
Anh Huy Lý rất vui khi được mua vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang tại Australia. (Nguồn: Công ty Bato Ausale)

“Mỗi thùng 5 kg. Quả vải có kích cỡ đều. Tôi đã thử vài quả rồi thì thực sự cầm vào trái vải Việt Nam thôi, từ vỏ của nó đã thấy sự khác biệt với vải bên này. Nó dày một tý và khi chúng ta bóc ra, hương thơm của nó nồng lên mũi và khi cắn vào thì nước vải rất nhiều, đặc biệt là vị của nó rất ngọt, bùi bùi, không bị chua”, anh Huy Lý nói.

Vải thiều là một loại quả ngon nhưng khó bảo quản, nhanh bị hỏng và dễ bị sâu đầu. Tuy nhiên, do công ty xuất khẩu ở Việt Nam tìm được nguồn hàng trồng theo tiêu chuẩn quốc tế và giải quyết được các vấn đề về bảo quản sau thu hoạch nên chất lượng quả vải thiều của Lục Ngạn-Bắc Giang nhập khẩu vào Australia vẫn đảm bảo độ tươi ngon. Khi sang đến Australia, các cơ quan chức năng đã kiểm tra lô hàng rất kỹ và thấy hàng đạt đủ các tiêu chuẩn, không bị sâu đầu, vì thế đã được thông quan.

Tuy vậy, do vận chuyển hoa quả tươi trong giai đoạn dịch bệnh nên chi phí vận chuyển cũng cao từ 10 - 12 AUD/kg. Vì thế, giá thành của vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang cũng được bán với giá khá cao là 30 AUD/kg, tương đương khoảng 510.000 đồng/kg. Mặc dù giá bán khá cao, song anh Huy Lý cho rằng, với chất lượng quả mà anh được thử thì cũng đáng để bỏ tiền mua vì đây là đặc sản của Việt Nam và mỗi năm chỉ có một mùa./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Vải thiều Lục Ngạn giá 510.000 đồng/kg tại Australia
  vietnam.vn