Ưu tiên của Hungary trong nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm Visegrad

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+) | 02/07/2021, 10:35

Thủ tướng Orban nhấn mạnh nhiệm kỳ Chủ tịch V4 của Hungary sẽ tập trung vào mục tiêu phục hồi và tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên thông qua thúc đẩy đầu tư.

Uu tien cua Hungary trong nhiem ky Chu tich Nhom Visegrad hinh anh 1Thủ tướng Hungary Viktor Orban. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 1/7, phóng viên TTXVN tại Trung Âu dẫn lời Thủ tướng Hungary Viktor Orban khẳng định với vai trò Chủ tịch Nhóm Visegrad (V4 gồm Ba Lan, Hungary, CH Séc, Slovakia), Hungary sẽ góp phần thúc đẩy nỗ lực của các nước thành viên thích ứng và gặt hái thành công trong bối cảnh môi trường kinh tế toàn cầu có nhiều thay đổi.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi kết thúc Hội nghị thượng đỉnh giữa Thủ tướng các nước V4 ngày 30/6 tại thành phố Katowice (Ba Lan), Thủ tướng Orban nhấn mạnh nhiệm kỳ Chủ tịch V4 của Hungary sẽ tập trung vào mục tiêu phục hồi và tăng trưởng kinh tế của các nước thành viên thông qua thúc đẩy đầu tư. Hungary ủng hộ duy trì mức thuế thấp để tăng cường thu hút đầu tư.

Bên cạnh mục tiêu kinh tế, Hungary còn chú trọng đảm bảo an ninh cho các nước thành viên V4.

Theo Thủ tướng Orban, mục tiêu an ninh liên quan chặt chẽ tới vấn đề di cư. Hungary không ủng hộ phân bổ người di cư vì vấn đề này gây rủi ro lớn cho các nước trong bối cảnh diễn biến tình hình dịch bệnh hiện nay.

Quảng cáo

Thủ tướng Hungary cũng cho biết một trong những ưu tiên nữa trong nhiệm kỳ Chủ tịch V4 là ủng hộ thúc đẩy tiến trình hội nhập châu Âu của các nước Tây Balkan.

Hungary tiếp nhận vai trò Chủ tịch V4 từ Ba Lan với thời gian 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/7./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Tuyển Anh bị Hungary cưa điểm ngay tại Wembley
Tuyển Anh bị Hungary cầm hòa 1-1 ở lượt trận thứ 8 bảng I vòng loại World Cup vực châu Âu.
Sau đòn 'sốc' bị giới chức châu Âu cảnh báo Polexit, Ba Lan cùng Hungary khởi kiện các thể chế EU
Ngày 11/10, Tòa án Công lý của Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu xem xét tranh chấp giữa Hungary và Ba Lan với các thể chế của EU liên quan cơ chế mới của khối này về ngân sách.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ưu tiên của Hungary trong nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm Visegrad