Theo dõi Việt Báo trên

Ukraine tự tin tuyên bố 'đấu tay đôi' với Nga ở Severodonets, 'quét sạch thành phố' trong 2-3 ngày

Bảo Hà| 09/06/2022 18:11

Ngày 9/6, Thống đốc vùng Luhansk Sergiy Gaiday khẳng định, pháo binh tầm xa của phương Tây sẽ tạo điều kiện cho Ukraine đánh bại các lực lượng Nga và đánh chiếm thành phố Severodonetsk trong vòng vài ngày tới.

Ukraine tự tin tuyên bố 'đấu tay đôi' với Nga ở Severodonets. (Nguồn: Reuters)
Các binh sĩ chiến đấu trong quân đội Ukraine tại Sievierodonetsk, vùng Luhansk, ngày 2/6. (Nguồn: Reuters)

Trả lời cuộc phỏng vấn đăng tải trên các kênh chính thức của mạng xã hội, ông Gaiday nêu rõ: "Ngay khi chúng ta có pháo tầm xa để có thể thực hiện 'đấu tay đôi' với pháo binh Nga, lực lượng đặc biệt của chúng tôi có thể quét sạch thành phố chỉ trong vòng 2-3 ngày".

Theo ông Gaiday, các lực lượng Ukraine trong thành phố "vẫn ở mức cơ động cao", đồng thời cho hay, "Nga vẫn liên tục nã pháo vào các khu vực do lực lượng Ukraine kiểm soát".

Các quan chức Ukraine dường như rất tin tưởng việc các hệ thống pháo binh mà phương Tây cung cấp sẽ tạo nên sự khác biệt trong xung đột trên thực địa.

Trước đó, ngày 8/6, Thống đốc khu vực Mykolaiv của Ukraine Vitaliy Kim nói rằng, với các hệ thống pháo binh do phương Tây cung cấp, chỉ còn là “vấn đề thời gian” trước khi các lực lượng của Kiev giành lại những khu vực quan trọng ở miền Nam trong xung đột với Nga.

Quan chức này không cho biết các loại pháo cụ thể nào của phương Tây đang được triển khai tại khu vực do ông phụ trách, nhưng khẳng định đây là nguyên nhân quân đội Ukraine đã có “một số thành công” trong đợt phản công những tuần gần đây.

Hiện các lực lượng Nga đang tập trung hỏa lực nhằm vào trung tâm công nghiệp quan trọng chiến lược Severodonetsk, như một phần trong nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực rộng lớn miền Đông Ukraine.

Trước đó một ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đánh giá, cuộc giao tranh hiện nay là "một trong những cuộc giao tranh khó khăn nhất" kể từ khi xung đột nổ ra.

  • Hai quốc gia châu Á sợ Mỹ vỡ nợ nhất
    Khi đồng hồ đếm ngược đến thời điểm Mỹ có nguy cơ vỡ nợ lớn chưa từng có trong lịch sử, các nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới đang dõi theo trong lo sợ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ukraine tự tin tuyên bố 'đấu tay đôi' với Nga ở Severodonets, 'quét sạch thành phố' trong 2-3 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO