U23 Việt Nam: Tấm vé châu Á và toan tính của thầy Park

23/10/2021, 17:10

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu cuộc đua giành tấm vé dự VCK giải châu Á ít ngày nữa, nhưng với HLV Park Hang Seo mục tiêu không chỉ có thế.

Mục tiêu của trò

Ít ngày nữa, U23 Việt Nam bước vào cuộc đua giành tấm vé tham dự VCK châu Á vào năm sau tại Uzebekistan với các đối thủ Myanmar và Đài Loan (Trung Quốc).

Kể cả khi không rơi vào bảng đấu nhẹ như hiện tại thì rõ ràng mục tiêu mà thầy trò HLV Park Hang Seo hướng đến vẫn là tấm vé tham dự VCK như đã xác định sẵn ở bản hợp đồng thứ 2 của thuyền trưởng người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

u23-9.jpg
U23 Việt Nam đang rất nỗ lực cho những mục tiêu đề ra
Quảng cáo

Theo đánh giá một cách khách quan, việc U23 Việt Nam giành vé tham dự VCK vào năm sau là rất lớn khi các đối thủ được coi dưới tầm so với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ngoài mục tiêu lần thứ 4 liên tiếp tham dự VCK U23 châu Á (sau các năm 2016, 2018 và 2020), một trong những cái đích mà U23 Việt Nam hướng đến nữa chính là sự khẳng định bản thân trước thầy Park.

Rõ ràng các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam hay cụ thể hơn ở U23 Việt Nam vào lúc này chỉ có duy nhất VCK châu Á, hay SEA Games mới là sân chơi lớn nhằm khẳng định giá trị bản thân, cũng như năng lực với thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Khẳng định tên tuổi không chỉ là một tấm vé thông hành lên tuyển Việt Nam hay tiếp tục giữ vị trí ở U23 Việt Nam tham dự VCK châu Á hoặc SEA Games vào năm sau mà còn mang đến những điều quan trọng khác.

Nói cụ thể và thẳng hơn điều quan trọng ấy vẫn là những bản hợp đồng tiền tỉ từ CLB, hay quảng cáo... giống các đàn anh đi trước để đổi đời...

... đến mục tiêu của thầy


U23 Việt Nam hay cá nhân các cầu thủ có mục tiêu cho riêng mình, và với thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng không là ngoại lệ.

Và mục tiêu mà HLV Park Hang Seo hướng đến không gì khác vẫn là tìm ra thêm cho tuyển Việt Nam nhân tố mới tiềm năng ở U23 Việt Nam bên cạnh những cái tên như Việt Anh, Thanh Bình, Văn Toản, Hai Long...

u23-6.jpg
và trong đó quan trọng hơn cả là một tấm vé thông hành lên tuyển Việt Nam, hay chí ít tiếp tục quan trọng trong mắt thầy Park

Đây rõ ràng là mục tiêu rất lớn, cấp thiết của thuyền trưởng người Hàn Quốc bên cạnh tấm vé tham dự VCK U23 châu Á vào năm sau đối với U23 Việt Nam vào lúc này.

Nói thế là bởi hiện tại HLV Park Hang Seo gần như không thể tìm được những bổ sung khả dĩ vừa ổn về chuyên môn, đồng thời vẫn duy trì cảm giác thi đấu trong bối cảnh V-League gần như hoãn cả năm qua vì dịch bệnh.

Đương nhiên, không phải phần đông các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được cất nhắc lên tuyển Việt Nam sau vòng loại hay VCK... bởi thực thế năng lực hay trình độ của lứa trẻ đang có trong tay thầy Park còn khá xa so với các đàn anh.

Nhưng dù thế nào chuyện được chơi ở các giải châu lục, hoặc làm việc chung cùng thuyền trưởng người Hàn Quốc ít nhất cũng là bước đệm để các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam phấn đấu cho tương lai.

Tấm vé dự VCK U23 châu Á đã trong tầm tay, giờ là lúc hy vọng các cầu thủ U23 Việt Nam khẳng định được bản thân để vừa giúp mình và giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành các mục tiêu xa, lớn hơn nữa mà thôi.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
U23 Việt Nam: Tấm vé châu Á và toan tính của thầy Park
vietnam.vn