
Chiều 1.6 (theo giờ Việt Nam), U16 Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng tại giải U16 CFA Team China 2025 gặp U16 Saudi Arabia.
Bước vào trận đấu, các học trò của huấn luyện viên Cristiano Roland nhập cuộc chủ động. Các cầu thủ trẻ của Việt Nam chơi phòng ngự, đeo bám đối phương để chờ đợi cơ hội. Cả hai đội chơi ngang tài ngang sức, tranh chấp quyết liệt ở khu vực giữa sân.
Những nỗ lực của Chu Bá Huấn và đồng đội chỉ giúp U16 Việt Nam giữ được mành lưới trong 26 phút đầu tiên. Phút 27, Abdullah Al Dawsari băng vào dứt điểm quyết đoán sau pha phá bóng của U16 Việt Nam khiến hàng phòng ngự của đại diện Việt Nam không kịp phản xạ. U16 Saudi Arabia vượt lên dẫn trước với tỉ số 1-0.
Song, chỉ 3 phút sau, Nguyễn Lê Quang Khôi đã dứt điểm tung lưới U16 Saudi Arabia để gỡ hòa cho U16 Việt Nam.
Bước sang hiệp 2, U16 Việt Nam gặp khó khăn ngay phút 56 khi một cầu thủ phạm lỗi với đối phương ngay trong vòng cấm. May mắn cho đoàn quân của huấn luyện viên Roland khi cầu thủ bên phía U16 Saudi Arabia đá trúng xà ngang.
Ở những phút sau đó, cầu thủ hai đội đều tích cực tìm kiếm cơ hội để đưa bóng vào lưới đối thủ. Tuy nhiên, lối đá vẫn thiếu đi sự gắn kết khiến cả hai bên lần lượt bỏ qua nhiều cơ hội nguy hiểm.
Phải đến phút 78, Chu Ngọc Nguyễn Lực tỏa sáng với cú đá phạt đẹp mắt, giúp U16 Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-1.
Những phút cuối, U16 Saudi Arabia rất nỗ lực để tìm kiếm bàn thắng nhưng không thành công. Chung cuộc, U16 Việt Nam đánh bại U16 Saudi Arabia với tỉ số 2-1 để khép lại giải đấu năm nay với 1 trận thắng, 1 trận thua và 1 trận hòa.