Tỷ phú Jeff Bezos từ chức giám đốc điều hành tập đoàn Amazon

03/02/2021, 07:41

Jeff Bezos, nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm CEO Amazon, tuyên bố sẽ từ chức hôm 2/2.

Jeff Bezos dự định chuyển giao quyền lực cho Andy Jassy, giám đốc điều hành dịch vụ Điện toán đám mây của Amazon. Việc chuyển giao dự định bắt đầu từ tháng 7/2021, ông Jassy sẽ trở thành tổng giám đốc điều hành mới.

Tỷ phú Jeff Bezos từ chức giám đốc điều hành tập đoàn Amazon - 1

Ông Jeff Bezos, Chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn thương mại điện tử Amazon. (Ảnh: The New York Times)

Trong những năm gần đây, ông Bezos ít can thiệp vào công việc kinh doanh hàng ngày của Amazon. Thay vào đó, ông tập trung vào các dự án cá nhân như du hành vũ trụ. Năm 2013, ông mua lại tờ The Washington Post.

Tới năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát dẫn đến nhiều hậu quả về kinh tế và xã hội trên thế giới. Tập đoàn Amazon phải vật lộn với nhu cầu về thương mại điện tử tăng vọt, tình trạng bất ổn lao động và thách thức về chuỗi cung ứng trong thời kỳ đại dịch. Những vấn đề này khiến chủ tịch Bezos không thể không tập trung vào công việc điều hành Amazon.

Chủ tịch Jeff Bezos là người có công xây dựng Amazon thành tập đoàn khổng lồ trị giá 1,7 nghìn tỷ USD. Lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn này đa dạng đến mức được gọi là “cửa hàng vạn năng”. Song song với việc phát triển ngành bán lẻ, ông Bezos cũng giúp tập đoàn mở rộng sang lĩnh vực điện toán đám mây, giải trí trực tuyến và trí tuệ nhân tạo. Nhờ khả năng kinh doanh nổi trội, ông từng giữ vị trí người giàu nhất thế giới trong một thời gian dài.

Jeff Bezos là người có công thiết lập lại cách thức bán hàng và tác động lớn đến đa số doanh nghiệp tại Mỹ. Ông cũng là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, song song với lãnh đạo các tập đoàn Apple và Microsoft là Steve Jobs và Bill Gates. Hiện ông sở hữu khối tài sản cá nhân lên tới 188 tỷ USD.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tỷ phú Jeff Bezos từ chức giám đốc điều hành tập đoàn Amazon
  vietnam.vn