Tỷ phú giàu nhất nước Anh quyết mua lại MU

18/08/2022, 08:04

Người đàn ông giàu nhất xứ sương mù - Sir Jim Ratcliffe đã công khai ý định muốn mua lại MU, sau khi nhà Glazer có động thái bán cổ phần.

Mới hôm qua, tỷ phú Elon Musk phát đi thông điệp mua MU khiến truyền thông dậy sóng. Sau đó, tỷ phú người Mỹ lập tức đính chính đó chỉ là câu nói bông đùa.

Sir Jim Ratcliffe muốn tiếp quản MU từ gia đình Glazer

Thì nay, một tỷ phú khác - Sir Jim Ratcliffe đã bộc lộ rõ ý định tiếp quản đội chủ sân Old Trafford từ gia đình nhà Glazer.

Sir Jim Ratcliffe sở hữu khối tài sản 20 tỷ bảng Anh, giàu nhất nước Anh hiện nay theo BXH của Forbes.

Gia đình Glazer đang để ngỏ khả năng bán cổ phần của MU do vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, với định giá CLB khoảng 5 tỷ bảng Anh.

Sir Jim Ratcliffe nhận thấy đây là cơ hội đầu tư tuyệt vời nên sẵn sàng bỏ tiền để tiếp quản hoàn toàn MU - đội bóng ông vốn hâm mộ từ nhỏ.

Người phát ngôn của Sir Jim Ratcliffe cho hay: "Nếu MU được rao bán, Sir Jim rõ ràng là người mua tiềm năng nhất.

Một khi thương vụ xảy ra, chúng tôi muốn tiếp quản CLB hướng tới tầm nhìn dài hạn. Đây không phải vấn đề số tiền đã tiêu hoặc chưa sử dụng.

Sir Jim đang xem xét những gì có thể thực hiện và biết rõ tầm quan trọng của MU ở thành phố Manchester. Có vẻ đã đến lúc thiết lập, cải tổ đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh."

* An Nhi

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ phú giàu nhất nước Anh quyết mua lại MU
vietnam.vn