Tỷ phú Elon Musk bán hết biệt thự, đi thuê căn hộ vỏn vẹn 30 m2

Bảo Hà/Báo Tin tức | 29/06/2021, 15:27

Sau khi thông báo bán ngôi nhà cuối cùng thuộc sở hữu của mình, nhà tỷ phú Elon Musk đã thuê một căn hộ vỏn vẹn 31 m2 với giá 50.000 USD tại Boca Chia (bang Texas) để sinh sống.

Theo đài Sputnik, tháng 5/2020, Giám đốc điều hành công ty hàng không vũ trụ Space X và hãng xe điện Tesla tiết lộ kế hoạch bán toàn bộ nhà cửa và một số tài sản. Đến đầu tháng 6 vừa qua, người đàn ông giàu thứ hai trên thế giới này tuyên bố ông chỉ còn sở hữu duy nhất một căn nhà ở vùng vịnh San Francisco.

Nhà tỷ phú cho biết mục tiêu hiện tại của ông là tái tạo “năng lượng bền vững” cho Trái Đất và “bảo vệ tương lai bằng cách tạo ra sự sống đa hành tinh với SpaceX”.

Sau khi bán nốt căn nhà cuối cùng, hiện nhà tỷ phú Elon Musk đang sống trong một căn hộ rộng 31 m2 có tên gọi Boxabl Casita. Căn hộ này được thiết kế có khả năng gấp gọn để phục vụ việc xây dựng nhanh chóng và linh hoạt. Một căn hộ tiêu chuẩn 36 m2 giống của Elon Musk có giá 50.000 USD.

Bên trong căn hộ tối giản mới của nhà tỷ phú Elon Musk (nguồn: Casita):

Quảng cáo

Theo trang web của nhà sản xuất, căn hộ Boxabl Casita được làm từ bê tông và thép. Nó có thể được xây dựng nhanh chóng và dễ dàng vận chuyển chỉ với chiếc xe Model X của hãng Tesla.

Theo một báo cáo gần đây của ProPublica, một số người giàu nhất nước Mỹ, bao gồm nhà tỷ phú Elon Musk, cựu Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett gần như trả rất ít hoặc không đóng thuế thu nhập so với mức độ tài sản của họ. Bản thân ông Musk cũng bị cáo buộc trốn hoàn toàn thuế thu nhập liên bang vào năm 2018.

Sau khi những thông tin trên được tiết lộ, ông Musk đăng dòng trạng thái Twitter, tuyên bố anh ấy sẽ tiếp tục đóng thuế thu nhập cá nhân ở California tương ứng với thời gian ở đó.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ phú Elon Musk bán hết biệt thự, đi thuê căn hộ vỏn vẹn 30 m2
vietnam.vn