Tỷ lệ bay đúng giờ của hàng không Việt Nam dẫn đầu thế giới

30/01/2021, 11:45

Số liệu công bố của Cục Hàng không cho biết, trong giai đoạn từ 19/12/2020 đến 18/1/2021, Việt Nam là nước có tỷ lệ bay đúng giờ dẫn đầu thế giới.

Trong giai đoạn bao gồm cả kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các hãng hàng không Việt Nam đã đảm bảo tỷ lệ các chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) lên tới 95,4%, tăng 9,7 điểm% so với cùng kỳ 2020 với tỷ lệ gần như tương đương của các hãng. Vietjet là hãng có mức tăng cao nhất về tỷ lệ OTP so với cùng kỳ năm trước với mức tăng 13% với OTP đạt 94,2%.

Báo cáo của Cục Hàng không nêu rõ, tỷ lệ đúng giờ bình quân của hàng không Mỹ 2019 cũng như các hãng châu Âu chỉ xấp xỉ 80%.

Số liệu của Cục Hàng không Việt Nam cũng cho thấy, trong tháng 1/2021, các hãng hàng không Việt Nam đã khai thác 19.507 chuyến bay, tăng 35,3% so với tháng trước, giảm 39,4% so với cùng kỳ 2020.

Tỷ lệ bay đúng giờ của hàng không Việt Nam dẫn đầu thế giới - 1

Cụ thể, Vietnam Airlines khai thác 7.290 chuyến, Vietjet khai thác 6.457 chuyến, xếp thứ ba về số chuyến bay khai thác là Bamboo Airways với 3.711. Pacific Airlines khai thác 1.447 chuyến và VASCO là 602 chuyến.

Quảng cáo

Vẫn theo Cục Hàng không, nguyên nhân của việc chậm, hủy chuyến bao gồm nhiều yếu tố như thời tiết, kỹ thuật, khai thác, thương mại, tàu bay về muộn, trang thiết bị và dịch vụ tại Cảng và nhiều lý do khác...

Trong giai đoạn ngành hàng không thế giới chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, những kết quả khai thác của ngành hàng không Việt Nam vẫn là điểm sáng, đường bay trục Hà Nội - TP.HCM cũng là một trong những đường bay nhộn nhịp hàng đầu thế giới. Theo báo cáo của Công ty nghiên cứu dữ liệu hàng không OAG, tháng 1/2021, đường bay Hà Nội - TP.HCM là đường bay đông thứ hai thế giới với 1,02 triệu lượt khách, chỉ xếp sau duy nhất đường bay Jeju - Seoul Gimpo (Hàn Quốc).

Đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, hành khách và các nhân viên hàng không, phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của các hãng hàng không Việt Nam, đảm bảo vừa an toàn chống dịch vừa phát triển kinh tế. Thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua được thế giới đánh giá cao cũng là yếu tố quan trọng để hoạt động của ngành hàng không Việt Nam có những hoạt động tích cực hơn các doanh nghiệp cùng ngành trên thế giới, trong đó tỷ lệ đúng giờ ở mức rất cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tỷ lệ bay đúng giờ của hàng không Việt Nam dẫn đầu thế giới