Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ vì vi phạm quy định

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+) | 20/07/2021, 15:58

Trong một thông báo, một người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động bắt buộc đối với tài khoản @mtgreenee vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter."

Twitter tam khoa tai khoan cua Ha nghi sy My vi vi pham quy dinh hinh anh 1Biểu tượng của Twitter. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 20/7, mạng xã hội Twitter thông báo đã tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa Mỹ Marjorie Taylor Greene vì những bài đăng vi phạm chính sách chống tin sai, tin giả về dịch COVID-19 trên mạng xã hội.

Trong một thông báo, một người phát ngôn của Twitter cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động bắt buộc đối với tài khoản @mtgreenee vì vi phạm các Nguyên tắc của Twitter, cụ thể là chính sách liên quan đến thông tin sai lệch về COVID-19.” Theo đó, tài khoản của bà Greene sẽ bị khóa trong 12 giờ.

Bà Greene đã đăng tải trên Twitter với nội dung cho rằng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 không nguy hiểm đối với những người không béo phì và những người dưới 65 tuổi.

Bà Greene cũng viết rằng các tổ chức không nên bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc tiêm vaccine chưa được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ phê duyệt. Những bài đăng này đã bị Twitter gắn nhãn cảnh báo là thông tin sai lệch. 

Hiện Mỹ đang sử dụng vaccine của các hãng dược phẩm Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson để ngừa COVID-19 sau khi FDA cấp phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp đối với những loại vaccine này. Đến nay, chưa có loại vaccine nào trong số đó được cấp phép hoàn toàn, song nhiều nghiên cứu chứng tỏ vaccine của 3 hãng trên hiệu quả trong phòng ngừa COVID-19.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi các công ty truyền thông xã hội có hành động mạnh để ngăn chặn nạn tin sai, tin giả về vaccine.

Quảng cáo

Trước đó, bà Greene cũng bị dư luận chỉ trích vì những phát ngôn liên quan đến đại dịch COVID-19. Tháng 6 vừa qua, vị Hạ nghị sỹ này công khai xin lỗi sau khi so sánh quy định bắt buộc đeo khẩu trang và tiêm vaccine phòng COVID-19 với thảm họa diệt chủng khiến 6 triệu người Do Thái thiệt mạng.

Tháng 1 năm nay, Twitter cũng tạm khóa tài khoản của bà Greene vì đưa thông tin sai lệch về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Nga phạt Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung bị cấm
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Twitter tạm khóa tài khoản của Hạ nghị sỹ Mỹ vì vi phạm quy định