Tuyển Việt Nam: Thầy Park hãy sửa sai bắt đầu từ... Công Phượng

10/10/2021, 09:22

HLV Park Hang Seo không thể bảo thủ và phải sửa sai nếu muốn giành chiến thắng trước Oman. Và kế hoạch đầu tiên bắt đầu có lẽ với vị trí của Công Phượng...

Vì sao bắt đầu với CP10?

Nhìn lại thất bại khá đáng tiếc trước Trung Quốc, với nhiều người việc đầu tiên muốn HLV Park Hang Seo cần xử lý sẽ nằm ở hàng thủ, khi hệ thống thi đấu vẫn chưa ổn dẫn tới hàng loạt bàn thua như đã thấy.

Nhưng điều này sẽ được thuyền trưởng tuyển Việt Nam tính đến sau, bởi chiến thắng trước Oman đang là mục tiêu mà ông thầy người Hàn Quốc đặt ra vào lúc này nhằm nguôi ngoai sau thất bại vừa qua. Chính vì thế nhiệm vụ tăng chất cho hàng công mới cần thiết nhất.

1i.jpg

Đến lúc HLV Park Hang Seo cần dùng Công Phượng nhiều hơn

Do mục tiêu chiến thắn, nên khả năng tới đây thuyền trưởng người Hàn Quốc phải tăng cường sức mạnh cho hàng công bằng cách đưa những quân bài tốt nhất ra sân ngay từ đầu.

Có thể thấy, dù đã tốt hơn so với những trận đấu trước nhưng khả năng kết nối cùng các tiền đạo khác của Văn Đức vẫn chưa ổn như kỳ vọng, bên cạnh đó nhiệm vụ phòng ngự từ xa cũng tương đối yếu nên buộc HLV Park Hang Seo phải tính cách khác.

Câu hỏi ai thay Văn Đức không khó để trả lời, bởi với khoảng 10 phút xuất hiện trên sân những gì Công Phượng cho thấy đáng tin hơn người đồng hương trong việc kết nối cùng những đồng đội khác.

Thêm vào đó CP10 với khả năng kỹ thuật tốt có thể tạo ra đột biến cao rõ ràng rất cần cho tuyển Việt Nam vào lúc này, nhất là khi Tiến Linh vẫn bị chăm sóc kỹ lưỡng ở trận tới.

Dùng Công Phượng từ đầu hay như thế nào thì để HLV Park Hang Seo tính, nhưng ít nhất chân sút của HAGL vẫn cần nhiều hơn thời lượng ở trên sân thay vì chỉ được đưa vào trong hoàn cảnh không thể khác.

... và sửa ở đâu nữa?

Hệ thống phòng ngự của tuyển Việt Nam những trận qua đang có vấn đề, thay vì lỗi cá nhân như nhiều người lầm tưởng. Cứ nhìn 3/4 bàn thua trong các cuộc đối đầu với Australia, Trung Quốc là thấy.

Hàng phòng ngự của HLV Park Hang Seo được tổ chức khá tốt trong các tình huống bị đánh vỗ mặt, nhưng khi đối phương xoay sang các pha lên biên, khoét vào kẽ hở giữa các trung vệ với 2 cầu thủ chạy cánh khung thành tuyển Việt Nam lại rất mong manh, dễ vỡ.

2o.jpg

và xây dựng lại hệ thống phòng ngự

Làm cách nào để thay đổi chất lượng phòng ngự trong những tình huống đối phương chuyền chéo, căng ngang đầy ý đồ vào vòng 16m50 đang là bài toán thực sự không dễ đối với HLV Park Hang Seo.

Quảng cáo

Càng khó hơn bởi thời điểm hiện tại các trung vệ tốt nhất và quen thuộc mà thuyền trưởng người Hàn Quốc có trong tay, thường dùng chưa đạt phong độ cao hay gặp vấn đề về thể lực, chấn thương.

Trong tình thế này, cùng nhiệm vụ vá lại hàng phòng ngự xem ra HLV Park Hang Seo buộc phải thay đổi với một vài thử nghiệm hay cần phải tin người mới thay vì “rón rén” như trước đây.

Tuyển Việt Nam rất khó nếu hàng phòng ngự tiếp tục thể hiện phong độ như những trận đấu đã qua, vì thế phải mạnh dạn lên thôi thầy Park.

Mai Anh

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển Việt Nam: Thầy Park hãy sửa sai bắt đầu từ... Công Phượng
vietnam.vn