Tuyển Việt Nam không ảnh hưởng tâm lý khi thầy Park chia tay sau AFF Cup

Minh Dân| 18/12/2022 19:56

Theo hậu vệ Vũ Văn Thanh, đội tuyển Việt Nam không bị ảnh hưởng quá nhiều khi AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Tuyển Việt Nam không ảnh hưởng tâm lý khi thầy Park chia tay sau AFF Cup
Hậu vệ Vũ Văn Thanh cho rằng việc huấn luyện viên Park Hang-seo rời đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022 không ảnh hưởng gì đến tâm lý toàn đội. Ảnh: Minh Dân

Chiều nay (18.12), đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 chuẩn bị cho trận đấu mở màn AFF Cup 2022 bảng B gặp đội tuyển Lào.

Chia sẻ trước buổi tập, hậu vệ Vũ Văn Thanh cho biết: "Đây là giải đấu cuối cùng của thầy Park, nhưng không vì thế toàn đội bị áp lực thành tích ảnh hưởng đến tâm lý. Chính huấn luyện viên Park Hang-seo cũng nói với toàn đội rằng dù đây là giải đấu cuối cùng của thầy ở đội tuyển nhưng toàn đội hãy cứ thi đấu làm sao cho thoải mái nhất, không để những chuyện khác ảnh hưởng đến".

Huấn luyện viên Park Hang-seo không tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.
Huấn luyện viên Park Hang-seo không tiếp tục gắn bó với đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

Bên cạnh đó, hậu vệ người Hải Dương cũng chia sẻ anh đang tập trung 100% vào công việc hiện tại ở đội tuyển quốc gia. Cầu thủ này không bị ảnh hưởng từ việc thay đổi câu lạc bộ thi đấu. Anh cũng cho rằng trận đấu đầu tiên gặp bất kỳ đối thủ nào cũng đều khó khăn chứ không riêng gì việc gặp đội tuyển Lào.

"Đến thời điểm hiện tại, toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận ra quân gặp đội tuyển lào. Về lối chơi và con người thì ngày mai toàn đội sẽ có buổi họp để phân tích đối thủ. Đây là trận đấu đầu tiên. Với cá nhân Văn Thanh, bất kỳ giải đấu nào thì trận đấu đầu tiên cũng luôn rất khó khăn.

Ban huấn luyện sẽ có sự chuẩn bị về đấu pháp cho trận đấu sắp tới. Còn về cá nhân, tôi thấy cầu thủ tiền đạo của đội tuyển Lào (Billy Ketkeophomphone - PV) là phải dè chừng nhất. So với đội tuyển Lào thì Billy là cầu thủ đẳng cấp nhất.

Tập trung ở đội tuyển quốc gia tôi luôn dành sự tập trung 100% cho công việc. Còn việc chuyển câu lạc bộ không ảnh hưởng đến tâm lý cũng như phong độ của tôi. Còn về việc ai đá chính thì do ban huấn luyện quyết định và đánh giá. Mọi cầu thủ đều có cơ hội như nhau, lựa chọn ai là do ý đồ chiến thuật từ ban huấn luyện", Văn Thanh nói.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu đội tuyển Lào vào lúc 19h30 ngày 21.12. Trong 2 giải đấu gần nhất, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đều giành chiến thắng trước đội bóng xứ sở triệu voi. Vì vậy, mục tiêu 3 điểm sẽ là điều mà tuyển Việt Nam hướng đến tạo tâm lý tốt cho các trận đấu tại vòng bảng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển Việt Nam không ảnh hưởng tâm lý khi thầy Park chia tay sau AFF Cup
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO