Tuyển nữ Việt Nam sẽ chờ các ca mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha bình phục

MINH TRIẾT | 14/01/2022, 18:20

Tuyển nữ Việt Nam sẽ chờ các thành viên mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha hồi phục để bổ sung lực lượng thi đấu Asian Cup nữ 2022, thay vì triệu tập người mới từ Việt Nam sang.

Trao đổi với báo chí chiều 14.1, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Lê Hoài Anh đã chia sẻ về tình hình của đội tuyển nữ Việt Nam khi có nhiều thành viên mắc COVID-19: "Đội tuyển nữ Việt Nam đang trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha để hướng đến tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Chúng tôi nhận được thông tin từ đội tuyển là có phát sinh một số ca mắc COVID-19 trong thành phần của đội. Đây là thời điểm hết sức khó khăn của tuyển nữ Việt Nam".

Ông Hoài Anh cũng nói thêm về những phương án mà VFF và ban huấn luyện đội tuyển đã xử lý tại đội tuyển nữ Việt Nam nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh.

"Khi nhận được thông tin này, chúng tôi cũng đã trao đổi với ban huấn luyện để có những giải pháp tách những cầu thủ có kết quả dương tính, đồng thời theo sát những cầu thủ còn lại để kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, điều này chắc chắn ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội.

Theo phương án đã được chúng tôi thống nhất, một số cầu thủ đủ điều kiện được nhập cảnh vào Ấn Độ sẽ đi chuyển sang trước, số còn lại sẽ chờ đến khi đủ điều kiện di chuyển. Đương nhiên, điều này sẽ phải phụ thuộc vào quá trình hồi phục của các cầu thủ tại Tây Ban Nha. Hy vọng, đến trước trận đấu gặp tuyển nữ Hàn Quốc (21.1) thì toàn đội sẽ hội quân đầy đủ", vị Tổng thư ký VFF nói thêm.

Hy vọng, tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đủ trước trận mở màn gặp tuyển nữ Hàn Quốc vòng chung kết Asian Cup 2022. Ảnh: VFF
Hy vọng, tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân đủ trước trận mở màn gặp tuyển nữ Hàn Quốc vòng chung kết Asian Cup 2022. Ảnh: VFF
Quảng cáo

Dù đã có những phương án linh hoạt để giúp đội kịp lịch trình bay sang Ấn Độ chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, nhưng đại diện của VFF vẫn thừa nhận phải dự phòng các phương án khó khăn về lực lượng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị, và thậm chí là cả kết quả thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại giải đấu. Cùng với đó, ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định, phương án bổ sung lực lượng từ Việt Nam sang Ấn Độ là không hợp lý.

"Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các khả năng. Trong tình hình dịch COVID-19 trên toàn thế giới, các chuyến bay đến địa điểm thi đấu (Ấn Độ - PV) không phải ngày nào cũng có. Và nếu bổ sung cầu thủ từ Việt Nam sang thì cũng sẽ không kịp kịp trận mở màn gặp tuyển nữ Hàn Quốc. Do đó, phương án tốt nhất là chờ các cầu thủ đã đi tập huấn tại Tây Ban Nha hồi phục. Và vì họ đã tập luyện với nhau trong một thời gian nên cũng sẽ dễ bắt nhịp hơn các cầu thủ mới", ông Hoài Anh nói thêm.

Tại vòng chung kết Asian Cup nữ 2022, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng các đối thủ mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có trận ra quân gặp tuyển nữ Hàn Quốc vào lúc 21h00 ngày 21.1 tới đây.

Lịch thi đấu tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2022:

Ngày 22.1.2022: Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày 25.1.2022: Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 28.1.2022: Việt Nam - Myanmar

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyển nữ Việt Nam sẽ chờ các ca mắc COVID-19 tại Tây Ban Nha bình phục
vietnam.vn