Tuyển nữ Việt Nam cần điều kiện gì để có vé dự World Cup 2023?

PHẠM ĐÌNH| 29/01/2022 06:32

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có tấm vé dự trận play-off liên lục địa tranh suất dự World Cup 2023 sau khi vượt qua vòng bảng  Asian Cup nữ 2022.

Sau trận đấu với Myanmar, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục ở lại thành phố Mumbai để chuẩn bị cho trận gặp đội tuyển Trung Quốc tại tứ kết.

Trong buổi sáng, toàn đội tiếp tục được ban tổ chức sắp xếp chuyển địa điểm sang khách sạn 4 Points với điều kiện ăn ở và phục vụ tốt hơn. Đây cũng là địa điểm đội tuyển nữ Trung Quốc và đội tuyển nữ Nhật Bản đóng quân.

Trước buổi tập chiều nay, trưởng đoàn Trương Hải Tùng và huấn luyện viên Mai Đức Chung đã có những động viên và dặn dò các cầu thủ trước trận đấu quan trọng sắp tới. Sau đó, toàn đội bắt đầu buổi tập bằng các bài khởi động dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên thể lực Cedric Roger.

Lúc này, đội tuyển nữ Việt Namvẫn duy trì lực lượng với 22 cầu thủ sẵn sàng tập luyện và thi đấu.

Trận tứ kết giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Trung Quốc sẽ diễn ra tại sân vận động DY Patil ở thành phố Mumbai lúc 19h00 ngày 30.1. Nếu giành chiến thắng, Huỳnh Như và các đồng đội sẽ có vé trực tiếp dự World Cup 2023. Ngược lại, chúng ta sẽ phải thi đấu playoff.

Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận hoà Myanmar. Ảnh: AFC
Đội tuyển nữ Việt Nam trong trận hoà Myanmar. Ảnh: AFC

Asian Cup nữ 2022 được xem là vòng loại World Cup nữ 2023 khu vực Châu Á. Với việc World Cup 2023 sẽ tăng từ 24 lên 32 đội tham dự và Châu Á có 5 suất vào thẳng cùng 2 suất dự play-off liên lục địa, không tính suất dành cho chủ nhà World Cup là Australia.

Các suất dự World Cup này được phân bổ như sau: 4 đội bóng lọt vào bán kết sẽ có 4 vé trực tiếp; 4 đội bị loại ở tứ kết sẽ chia làm 2 cặp thi đấu tiếp 2 trận play-off của khu vực châu Á.

Nếu đội tuyển nữ Australia lọt vào bán kết hoặc thắng ở vòng play-off cho các đội bị loại ở tứ kết, sẽ có thêm 1 suất vào thẳng World Cup cho đội còn lại thắng ở vòng play-off nói trên.

2 đội thua ở 2 trận play-off khu vực Châu Á sẽ giành 2 vé thi đấu play-off liên lục địa để tranh suất dự World Cup với các châu lục khác.

Do đó, với việc đội tuyển nữ Việt Nam lọt vào tứ kết  Asian Cup nữ Châu Á 2022, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đang có cơ hội cạnh tranh suất dự World Cup.

Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với tuyển nữ Trung Quốc. Ảnh: VFF
Tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với tuyển nữ Trung Quốc. Ảnh: VFF

Ở vòng tứ kết, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đội tuyển nữ Trung Quốc, một đối thủ rất mạnh với thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới.

Bước sang vòng play-off diễn ra vào ngày 2.2, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ gặp một đối thủ đến từ cặp đấu tứ kết 2 giữa đội tuyển nữ Thái Lan và  tuyển nữ Nhật Bản.

Giới chuyên môn đánh giá, đội tuyển nữ Trung Quốc và đội tuyển nữ Nhật Bản sẽ giành 2 vé đầu tiên vào bán kết. Do đó, trận play-off đầu giành vé dự World Cup khu vực Châu Á dự báo là cuộc đọ sức giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Thái Lan.

Đội tuyển nữ Australia gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc được đánh giá là trận đấu khó đoán nhất tại vòng tứ kết.

Bên cạnh đó, đội tuyển nữ Đài Loan sẽ chạm trán đội tuyển nữ Philippines, nhưng cả Hàn Quốc và Australia đều mạnh hơn rất nhiều so với Đài Bắc Trung Hoa và Philippines. Do vậy, trong trường hợp đội bị loại là Australia, nước chủ nhà của World Cup nữ 2023, cũng vẫn có thể đánh bại đối thủ trong trận play-off khu vực.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuyển nữ Việt Nam cần điều kiện gì để có vé dự World Cup 2023?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO