Tuyển Malaysia phủ nhận việc cầu thủ mất đoàn kết

NGUYỄN ĐĂNG | 08/12/2021, 10:25

Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe nhấn mạnh, tuyển Malaysia vẫn đang đi đúng hướng, phủ nhận việc có những mâu thuẫn giữa nhóm cầu thủ địa phương với những người chơi nhập tịch.

Ở trận thắng tuyển Campuchia 3-1, tiền đạo nhập tịch gốc Brazil Guilherme de Paula đã không hài lòng khi bị thay ra giữa chừng. Chân sút này cũng có hành động khiêu khích cổ động viên Malaysia có mặt tại sân Bishan, đồng thời bỏ vào phòng thay đồ, không ngồi trên băng ghế dành cho cầu thủ dự bị.

Trong khi đó, cầu thủ chạy cánh Akhyar Rashid - người chơi hay nhất trận đấu - nhấn mạnh, những cầu thủ Malaysia gốc đã thể hiện được phẩm chất của mình. Anh cho biết: "Thật tuyệt vời khi giành chiến thắng trong trận đấu mà có nhiều cầu thủ địa phương trong đội hình xuất phát".

Theo tờ The Star, những lời nói của Akhyar Rashid ám chỉ việc "bằng mặt, không bằng lòng" giữa những cầu thủ địa phương và các trường hợp nhập tịch như Guilherme de Paula. Những năm qua, tuyển Malaysia đã sử dụng những cầu thủ nhập tịch cũng như những cầu thủ "lai" (mang trong mình dòng máu Malaysia và quốc gia khác). Nhưng thành tích của đội chưa được cải thiện. Điều này đã cản trở nhiều cơ hội ra sân của những cầu thủ Malaysia gốc như Akhyar Rashid.

Trước những diễn biến này, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe phủ nhận việc nội bộ tuyển Malaysia đang có những mâu thuẫn, mất đoàn kết. Ông nói: "Cho đến nay, tôi không thấy có vấn đề gì lớn trong đội cả. Mọi người có thể thấy rằng, các cầu thủ của tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong trận đấu. Tất nhiên, các cầu thủ đôi khi có xu hướng thể hiện sự thất vọng. Đó là một phần của bóng đá.

Tôi đã nhiều lần đề cập rằng, De Paula đủ kinh nghiệm để đối phó với bất kỳ áp lực nào. Anh ấy nhận được sự hỗ trợ hết mình từ ban lãnh đạo, ban huấn luyện và các đồng đội. Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục và quên đi mọi vấn đề. Chúng tôi muốn anh ấy sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo".

Bản thân tiền đạo De Paula cũng lên tiếng giải thích về hành động của mình trên Instagram. Chân sút này cam kết sẽ làm việc chăm chỉ để cống hiến nhiều nhất cho tuyển Malaysia. Tiền đạo Syafiq Ahmad cũng lên tiếng ủng hộ De Paul. Anh cho rằng, người đồng đội của mình chỉ đơn giả thất vọng vì không ghi được bàn thắng, không có chuyện coi thường khán giả, đồng đội.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tuyển Malaysia phủ nhận việc cầu thủ mất đoàn kết
  vietnam.vn