Tướng Mỹ: Nga là nguy cơ ngắn hạn, Trung Quốc mang đe dọa dài hạn

Việt Hà | 27/07/2021, 08:06

Baoquocte.vn. Ngày 26/7, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân John Hyten nhận định về các nguy cơ chính đối với Mỹ.

Tướng Mỹ nhận định nguy cơ chính: Nga là ngắn hạn, Trung Quốc là dài hạn. (Nguồn: Reuters)
Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân John Hyten nhận định về các nguy cơ chính đối với Mỹ, trong đó cho rằng, Nga là nguy cơ ngắn hạn trong khi Trung quốc là mối đe dọa dài hạn. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu tại Viện Công nghệ mới nổi của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng, ông John Hyten cho biết: “Về các nguy cơ chính của Mỹ, thì nguy cơ dài hạn là Trung Quốc và có thể nguy cơ ngắn hạn là Nga, chúng ta phải đảm bảo luôn chú ý tập trung vào những điều này”.

Khi đề cập hoạt động của Mỹ ở Afghanistan và Iraq, theo ông Hyten, Mỹ không nên "phớt lờ các mối đe dọa" ở Trung Đông và nên giải quyết những mối đe dọa ở khu vực này theo một cách khác, với ít dấu ấn hơn, để có thể chuyển hướng tập trung vào mối đe dọa của Nga và Trung Quốc.

Chính quyền Mỹ nhiều lần đưa Nga và Trung Quốc vào danh sách các mối đe dọa đối với quốc gia. Vào tháng 5, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Tướng Mark Milley, thông báo, Mỹ sẽ sửa đổi chương trình phát triển lãnh đạo của mình để nghiên cứu cách Trung Quốc và Nga đã thay đổi năng lực của họ để gây chiến.

Quảng cáo
Bài liên quan
Tin thế giới 23/9: Nga-Mỹ tìm cách ổn định quan hệ; Trung Quốc phản đối Đài Loan vào CPTPP; Australia-Pháp tranh cãi vì một bức thư
Quan hệ Nga-Mỹ, Mỹ-Trung Quốc, lùm xùm xung quanh AUKUS, Đài Loan (Trung Quốc) xin gia nhập CPTPP... là những sự kiện quốc tế nổi bật 24h qua.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tướng Mỹ: Nga là nguy cơ ngắn hạn, Trung Quốc mang đe dọa dài hạn