Tướng Hoa Kỳ thừa nhận yếu thế hơn Nga và Trung Quốc về vũ khí siêu thanh

Hà Linh (TH) | 23/11/2021, 08:30

Đại tướng David Thompson thừa nhận, chương trình phát triển vũ khí siêu thanh của nước này tụt hậu hơn cho với của Nga và Trung Quốc.

Tướng Hoa Kỳ thừa nhận yếu thế hơn Nga và Trung Quốc về vũ khí siêu thanh
LRHW - hệ thống tên lửa siêu thanh tầm xa đang được quân đội Hoa Kỳ phát triển. Nguồn: The Drive

Sputnik dẫn lời Đại tướng David Thompson, một trong những lãnh đạo của lực lượng Không gian Hoa Kỳ, cho rằng, khả năng tên lửa siêu thanh của nước này không “tiên tiến” như của Trung Quốc hoặc Nga, ngầm thừa nhận sự tụt hậu chương trình phát triển vũ khí siêu thanh của Hoa Kỳ.

Thông tin trên được tướng Thompson đưa ra bên thềm Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax ở Canada, đồng thời nhận định điều này có thể gây phương hại đến an ninh quốc gia.

Cũng theo tướng Thompson, vũ khí siêu thanh đang làm thay đổi cán cân quân sự giữa các cường quốc, chúng khác các loại vũ khí trước đây, không để đoán trước được mục tiêu nào đang bị nhắm đến và khó có thể bị đánh chặn

Trước đó, trong một báo cáo vào tháng 10 vừa qua, Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội (CRS) đưa ra nhận định, nước này đang tụt hậu so với Nga và Trung Quốc, vì hầu hết các mẫu vũ khí thanh của Hoa Kỳ đều không được thiết kế để triển khai vũ khí hạt nhân. Do đó, vũ khí siêu thanh của Hoa Kỳ có thể sẽ yêu cầu độ chính xác cao hơn và sẽ khó phát triển hơn về mặt kỹ thuật so với các mẫu vũ khí Nga và Trung Quốc.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Tướng Hoa Kỳ thừa nhận yếu thế hơn Nga và Trung Quốc về vũ khí siêu thanh
  vietnam.vn