Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc

24/06/2021, 11:30

Khi chàng trai tân người Séc nói “không chắc có thể thương con em như con ruột”, bà mẹ xứ Huế liền đồng ý cưới.

Sau 1 tháng gặp gỡ và tìm hiểu, chị Trang Nguyễn (26 tuổi, hiện đang sống tại New Zealand) và anh Honza Zoha (33 tuổi, người Séc) đã về chung một nhà vào năm 2019 và sinh một bé gái đáng yêu đặt tên là Jessica. Chị là mẹ đơn thân, từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân nên gặp được anh, chị “đánh cược” với số phận mở lòng mình thêm một lần nữa để có được niềm tin vào tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Trò chuyện với chị Trang mới thấy rằng, hạnh phúc vẫn có thể đến với những bà mẹ đơn thân, miễn là ta can đảm nắm lấy những cơ hội trời ban và thật lòng vun đắp.

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-1
 
Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-2

Từng làm mẹ đơn thân, giờ đây chị Trang Nguyễn đã tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-3

Cô và các con chung, con riêng sinh sống đầm ấm trong một mái nhà.

Mặc cảm vì làm mẹ đơn thân

Chị Trang và chồng gặp nhau trong một bữa tiệc của người bạn chung vào chiều cuối đông. Anh Honza Zoha đã bắt chuyện làm quen và cả hai đã liên lạc sau bữa tiệc đó, sau khoảng 1 tháng nói chuyện thì cả hai chính thức yêu nhau. Những cuộc gặp gỡ và trò chuyện ngày một nhiều hơn, cả hai tìm được nhiều điều tương đồng và trái tim đã đập loạn nhịp. 

Nhưng mới đầu, chị Trang không dám mở lòng vì còn những ám ảnh từ cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đó, và chị còn đang là mẹ đơn thân nuôi một em bé trai tên là Ethan (6 tuổi). Những mặc cảm trong lòng tưởng chừng như có thể vùi dập mối quan hệ này, nhưng vì sự chân thành và nhất là thái độ sống rất lạc quan của người đàn ông ngoại quốc đã làm chị Trang cho mình thêm một cơ hội.

 

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-4

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-5

Cặp đôi yêu nhau chỉ sau 1 tháng tìm hiểu.

Bản thân mình đã từng rất nghi ngờ và tự hạ thấp giá trị, không tin tưởng cũng như tự tin vào chính mình, nhờ có sự yêu thương của chồng và những lời công nhận của anh nói hàng ngày với mình mà đã tự tin và yêu bản thân mình nhiều hơn.” - Chị Trang chia sẻ.

Chị Trang kể, chị và anh hiểu nhau chỉ từ ánh mắt và những cử chỉ rất nhỏ. Chị cảm nhận được từ anh một sự ấm áp và chân thành vô hình, một cảm giác quen thuộc và thấu hiểu một cách lạ kỳ từ anh. Dường như anh có thể mở được những lời khó nói từ Trang, từ những điều rất nhỏ nhưng anh đều để ý. 

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-6

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-7

Chị Trang Nguyễn (New Zealand) và anh Honza Zoha cùng gia đình nhỏ.

Chị gọi đó là tri kỷ, người có thể cùng mình trò chuyện thâu đêm suốt sáng kể cả khi đã là vợ chồng, đùa giỡn với nhau như đôi bạn thân, không lãng mạn hay màu mè. "Ở Honza Zoha luôn có một sự tích cực và anh ấy luôn luôn vui vẻ và cười tươi chúc mọi biến cố của cuộc sống, nhờ vậy tụi mình có thể cùng nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn, biến cố của cuộc đời."

Yêu nhau như tình nhân, tôn trọng như cộng sự và thấu hiểu như tri kỉ. Câu anh nói Trang thích nhất đó chính là "em yên tâm". 

"Anh không biết có thể yêu thương con em như con ruột của anh không?"

Chị Trang chia sẻ: “Mình sẽ không bao giờ có thể quên được những ngày ấy tháng nuôi con một mình với bé trai đầu tiên”... Chính bởi những ám ảnh tâm lý đó, chị luôn băn khoăn, đối với một người đã từng trải qua đổ vỡ hôn nhân như chị, để yêu và được yêu là một điều gì đó vô cùng xa xỉ. Cái cảm giác sợ hãi của sự đau khổ, sợ hãi việc người mới sẽ không đối xử tốt với con mình, và vô vàn những nỗi sợ khác. 

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-8

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-9

Người đàn ông tuyệt vời yêu thương cả Ethan và Jessica.

Nhưng rồi anh đến, và chị nhận ra chị thật sự yêu anh là khi anh trả lời "Anh không biết có thể yêu thương con em như con ruột của anh không nhưng thời gian sẽ thay anh trả lời em tất cả!". Một lời nói nhiều hơn tất cả, chị tin rằng người đàn ông phía trước sẽ là điểm tựa vững chãi cho cả chị và bé Ethan. 

Nỗi sợ đổ vỡ là một trong những nỗi sợ lớn nhất. Vì đối với mình, mình không thể nào để những đứa con của mình phải chịu thêm bất kỳ tổn thương nào không đáng có trong cuộc sống của chúng nó. Vậy nên mình luôn luôn suy nghĩ tích cực và làm chủ cảm xúc. Chồng mình là một người rất hiểu chuyện cũng như rất yêu thương cả Ethan, lúc đó mình đã đánh liều thêm một lần nữa để có thêm được yêu thương cũng như cho mình một cơ hội để được hạnh phúc.”

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-10

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-11

Gia đình nhỏ của hai vợ chồng chị Trang tại New Zealand.

Thật may mắn, chị đã thắng trong ván bài đánh cược đó của đời mình. Anh Honza rất quý Ethan và cậu bé 6 tuổi hiểu chuyện cũng vậy. Cả hai thường xuyên đạp xe, đọc sách và đi chơi cùng nhau. Anh còn nghĩ ra rất nhiều phương pháp để kết nối cậu bé và dạy Ethan học viết chữ, cùng chơi thể thao, thi thoảng là cùng nhau nghịch ngợm. Khi em bé Jessica chào đời, cả Ethan và anh Honza đều rất tập trung vào việc yêu thương cô bé, dù trong mọi hoàn cảnh nào, cả nhà luôn ở bên cạnh nhau.

Một bà mẹ toàn thời gian, phối hợp ăn ý cùng chồng chăm “con chung, con riêng” “con chung, con riêng”

Khi được hỏi, cuộc sống của vợ Việt, chồng Séc có gì khác biệt và khó khăn hay không, chị Trang trả lời: “Chúng mình có rất nhiều điểm khác biệt về văn hóa. Khó khăn lớn nhất đó chính là việc văn hóa yêu thương của phương Tây và châu Á khác biệt nhau. Nhưng vì yêu thương nhau và đồng điệu trong suy nghĩ cũng như tâm hồn nên chúng mình vượt qua điều này rất dễ dàng, thực chất cũng không có quả gì nhiều khó khăn. 

Chồng mình là một người khá thoải mái và đôi khi mình cảm thấy sự thoải mái này có chút quá đáng, có lẽ đó là một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa hai đứa. Tính mình rất nghiêm túc và lúc nào cũng muốn làm mọi việc theo kế hoạch trong khi chồng mình chỉ muốn mọi việc diễn ra theo tự nhiên và hầu như không lên kế hoạch cho bất kỳ chuyện gì. "

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-12

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-13

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-14

Những khoảnh khắc hài hước của gia đình được chị Trang chia sẻ trên MXH.

Thế nhưng, anh luôn tin và ủng hộ mình trong bất cứ quyết định nào, vì "chỉ cần em vui và chỉ cần em là chính em". Ở anh, mình luôn cảm nhận được sự ấm áp, vững vàng và độc lập, rất kiên định và rõ ràng."

Cuộc sống của chị Trang hiện tại ở New Zealand khá viên mãn. Chị đang theo học chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp tại đây, ngoài ra anh chị còn kinh doanh một nhà hàng riêng và buôn bán online để cùng cố thêm tài chính của gia đình. Chị Trang cho biết, bản thân luôn luôn tự lập từ khi sang nước ngoài, không bao giờ phụ thuộc bất kỳ vào ai nên vấn đề về kinh tế cũng không là nỗi lo.

Em bé thứ hai được chị Trang sinh ra tại New Zealand theo phương pháp sinh dưới nước. Chị Trang cho biết, mỗi lần sinh con chị đều không thể quên được những khoảnh khắc kỳ diệu ấy. Em bé Jessica là kết tinh tình yêu của chị Trang và anh Honza Zoha, trộm vía rất kháu khỉnh và đáng yêu.

Quảng cáo

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-15

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-16

Em bé Jessica là kết quả tình yêu của chị Trang và anh Honza Zoha.

Chị Trang chia sẻ về việc nuôi con: “Chồng mình rất tin tưởng vào cách nuôi dạy con của mình bởi vì anh nói mình là người có kinh nghiệm nên hầu như anh đều nghe theo lời của mình. Tụi mình dù là hai nền văn hóa khác nhau nhưng không có bất đồng về việc nuôi dạy con. Con của mình được tiếp xúc với ba ngôn ngữ cùng một lúc nhưng mình cảm thấy bé vẫn hưởng theo tiếng Anh cũng như nền văn hóa ở đất nước sở tại.

Chúng mình có một bản kế hoạch phân chia thời gian rõ ràng như đón con, cho con ăn, tắm cho con, cho con uống sữa, nấu cơm, dọn dẹp nên hầu như mọi việc cũng khá suôn sẻ trong gia đình vì cả hai đều có trách nhiệm cũng như nỗ lực để cùng nhau xây dựng gia đình. Thật may, cả hai đều đang phối hợp ăn ý với nhau trong việc nuôi dạy hai em bé là Ethan và Jessica. Mỗi ngày nhìn thấy sự thay đổi của con là niềm vui và hạnh phúc, nguồn động lực to lớn để thúc đẩy bản thân cố gắng hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa. "

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-17

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-18

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-19

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-20

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc-21

Ethan và Jessica rất quấn quýt nhau.

Mình phân bổ thời gian của mình ra theo từng khung giờ, từng việc, từng tuần khác nhau. Mình luôn suy nghĩ phải làm thế nào để phân chia công việc một cách hợp lý nhất và hỏi đến sự trợ giúp của chồng nếu cần. Chồng giúp đỡ mình rất nhiều trong việc chăm con và dọn dẹp nhà cửa nên em luôn có thời gian để tập gym. chăm sóc da… Hai vợ chồng còn thường xuyên chạy bộ cùng nhau để rèn luyện sức khỏe vì chồng mình là vận động viên ba môn nên anh rất am hiểu về chế độ khoa học và dinh dưỡng. Anh còn giúp mình rất nhiều trong vấn đề giữ dáng và giảm cân sau khi sinh”.

Có thể thấy, với chị Trang và anh Honza Zoha, nền tảng hạnh phúc dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, trân trọng giá trị của mỗi người cũng như không bao giờ khiến đối phương tổn thương. Có như vậy, những vết thương cũ mới lành lại, một cuộc sống mới với những điều tốt đẹp đang mở ra. 

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc