Tuần hành ủng hộ chính phủ tại nhiều thành phố của Cuba

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)| 17/07/2021 22:02

Hàng nghìn người dân Cuba tiếp tục xuống đường tuần hành, bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ sau khi xảy ra các hoạt động biểu tình tại một số địa phương vào tuần trước.

Tuan hanh ung ho chinh phu tai nhieu thanh pho cua Cuba hinh anh 1Người dân truy cập Internet trên điện thoại di động tại La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 17/7, hàng nghìn người dân Cuba tiếp tục xuống đường tuần hành, bày tỏ sự ủng hộ đối với chính phủ sau khi xảy ra các hoạt động biểu tình tại một số địa phương vào tuần trước.

Tại sự kiện ở thủ đô La Habana, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã bác bỏ những thông tin sai lệch, "dối trá" về tình hình ở đảo quốc Caribe này.

Trong cuộc tuần hành cùng với Đại tướng Raul Castro và trước hàng nghìn người dân ủng hộ ở thủ đô La Habana, Chủ tịch Diaz-Canel khẳng định: “Những gì thế giới đang nhìn nhận về Cuba là dối trá."

Ông đồng thời tố cáo việc tạo dựng “hình ảnh sai lệch” trên các mạng xã hội nhằm "kích động sự phẫn nộ và hủy hoại tài sản."

Theo Tân Hoa xã, tham gia dòng người có Reinaldo Delgado, 36 tuổi, giảng viên tại trường Đại học Tin học ở ngoại ô thủ đô La Habana.

Cùng nhiều đồng nghiệp và hàng xóm, anh đã xuống đường, giơ cao quốc kỳ và biểu ngữ thể hiện tình yêu nước với thông điệp ủng hộ cuộc cách mạng Cuba. Anh khẳng định sự tin tưởng tuyệt đối vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Cuba.

Bà Sonia Cruz, một người dân La Habana, chia sẻ niềm vui khi thành phố trở lại yên bình sau các cuộc biểu tình.

Bà khẳng định Cuba là một đất nước yêu hòa bình và thanh bình. Người dân Cuba hết sức ủng hộ cuộc cách mạng và công cuộc xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa.

Mỗi người đều ý thức nhiệm vụ quan trọng lúc này là nỗ lực đối phó với đại dịch COVID-19 và cải thiện nền kinh tế đất nước.

Tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho biết các cuộc tuần hành tương tự cũng diễn ra tại các thành phố Santiago de Cuba, Bayamo, Camaguey và Santa Clara.

Trong những ngày qua, Chính phủ và nhân dân Cuba đã nhận được thông điệp ủng hộ của các tổ chức xã hội, đảng phái chính trị và các phong trào tiến bộ từ khắp nơi trên thế giới./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tuần hành ủng hộ chính phủ tại nhiều thành phố của Cuba
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO