Từ tiếng ồn không giống nhau của các máy PS5, một bí mật thiết kế của Sony đã bị hé lộ

02/12/2020 16:45

Một báo cáo mới cho thấy nếu máy PS5 của bạn ồn hơn mức bình thường, có thể chúng đang sử dụng một mẫu quạt làm mát kém chất lượng.

Trang web công nghệ Les Numériques của Pháp mới đây đã đưa ra báo cáo tiết lộ rằng không phải tất cả các thiết bị PlayStation 5 đều có cấu tạo giống như nhau.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc một số cửa hàng phàn nàn khi nhận thấy sự khác biệt về tiếng ồn trong quá trình trưng bày các mẫu máy chơi game thế hệ mới của Sony, giữa các sản phẩm được cung cấp bởi nhà sản xuất và sản phẩm mua thông qua kênh bán lẻ truyền thống.

Từ tiếng ồn không giống nhau của các máy PS5, một bí mật thiết kế của Sony đã bị hé lộ - Ảnh 1.

Trang web này sau đó đã tiến hành mổ xẻ một số console PS5. Kết quả là đã phát hiện ra rằng các quạt làm mát bên trong cả 5 thiết bị này hoàn toàn khác biệt với nhau.

Bằng chứng được mô tả trong hình dưới đây, khi chiếc quạt trong mẫu máy mua từ nhà bán lẻ, được ghi nhận là gây ra tiếng ồn nhiều hơn khi chạy, chỉ có 17 cánh. Trong khi chiếc quạt làm mát của phiên bản cung cấp cho đơn vị báo chí lại sở hữu tới 23 cánh.

Từ tiếng ồn không giống nhau của các máy PS5, một bí mật thiết kế của Sony đã bị hé lộ - Ảnh 2.

Cùng là quạt trên PS5 nhưng số cánh lại không giống nhau.

Mặc dù rất khó để định lượng luồng không khí chính xác do mỗi chiếc quạt cung cấp, nhưng nhìn chung, các quạt có ít cánh hơn sẽ phải làm việc nhiều hơn và quay nhanh hơn để đẩy không khí đi qua, dẫn đến tiếng ồn lớn hơn.

Khám phá này đặt ra câu hỏi về tính hữu dụng của các thử nghiệm làm mát trên các mẫu PS5 hiện có, vì chúng có thể không còn phản ánh chính xác những gì người dùng có thể mong đợi từ việc mua sản phẩm ở cửa hàng bán lẻ.

Hiện tại, người dùng có thể kiểm tra số cánh quạt trên mẫu PS5 của mình mà không làm mất hiệu lực bảo hành của sản phẩm.

Sony vẫn chưa phản hồi thông tin gì liên quan tới báo cáo này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Từ tiếng ồn không giống nhau của các máy PS5, một bí mật thiết kế của Sony đã bị hé lộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO