Tủ lạnh bẩn lau sạch bằng nước lạnh là dại: Dùng thứ này vừa hiệu quả, vừa hết mùi hôi

02/08/2022, 15:12

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể dễ dàng làm sạch tủ lạnh trong vòng 1 nốt nhạc, tủ hết sạch mùi hôi trắng tinh như mới.

Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm

Bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát, đổ ít muối hạt vào đó. Thêm một ít giấm trắng, nước rửa chén và khuấy đều. Khi hỗn hợp tan hết thì cho vào chai có vòi xịt để dùng.

Khi vệ sinh tủ lạnh, hãy xịt một ít chất tẩy rửa tự chế vào các chỗ có vết bẩn trong tủ lạnh. Để vài phút cho các vết bẩn mềm ra rồi dùng khăn lau lại cho sạch.

Nếu không có bình xịt thì bạn có thể thấm dung dịch vào khăn và lau tủ. Sau khi lau bằng dung dịch làm sạch tự chế, hãy dùng một chiếc khăn sạch khác để lau tủ cho khô.

Dung dịch làm sạch này có thể vệ sinh cả phần cặn bốc, nấm mốc hay xuất hiện ở gioăng cao củ trên cửa tủ. Bạn chỉ cần xịt dung dịch vào cửa tủ và để trong khoảng một phút. Sau đó, dùng khăn hoặc bàn chải chà nhẹ để loại bỏ vết bẩn. Cuối cùng lấy khăn sạch lau khô là được.

Vệ sinh tủ lạnh bằng rượu và giấm trắng

Bạn hãy pha rượu và giấm trắng với tỷ lệ 1:1 rồi đổ dung dịch này vào khăn để lau các khay và mặt trong của tủ. Đảm bảo các vết bẩn sẽ được làm sạch hiệu quả. Đồng thời, rượu và giấn còn giúp khử mùi hôi cho tủ lạnh rất hiệu quả.

Tủ lạnh bẩn lau sạch bằng nước lạnh là dại: Dùng thứ này vừa hiệu quả, vừa hết mùi hôi-1

Vệ sinh tủ lạnh bằng kem đánh răng

Bạn hãy lấy 1 thìa kem đánh răng, trộn với 4-5 thìa baking soda và 1 thìa muối hạt. Trộn đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp này lên gioăng tủ lạnh và dùng bàn chải chà cho các vết bẩn bong ra. Sau đó, lấy khăn lau lại cho sạch.

Một số cách khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Dùng vỏ cam, vỏ quýt

Khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu bạn có thể dùng vỏ cam, vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Bạn có thể đem vỏ của các loại quả này rửa sạch rồi phơi khô và đặt ở trong góc tủ lạnh. Bạn hãy làm thử sau khoảng 3 ngày, vỏ cam quýt sẽ hút sạch mùi hôi trong tủ.

Sử dụng baking soda

Baking soda có công dụng tẩy rửa, khử mùi rất tốt. Bạn có thể dễ dàng khử mùi khó chịu trong tủ lạnh bằng cách dùng baking soda.

Hãy đổ một ít baking soda vào một chiếc bát nhỏ. Đặt bát này trong góc tủ lạnh để hấp thụ mùi thức ăn. Cứ để bát baking soda vào tủ cho đến khi mùi hôi bay hết.

Tủ lạnh bẩn lau sạch bằng nước lạnh là dại: Dùng thứ này vừa hiệu quả, vừa hết mùi hôi-2

Dùng cà phê

Cà phê có mùi thơm đặc trưng có thể đẩy lùi các mùi khó chịu trong tủ lạnh. Bạn có thể trộn bột cà phê với baking soda rồi để vào trong tủ. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng chè khô 

Khi tủ lạnh xuất hiện mùi hôi bạn hãy dùng 50 gram chè khô bỏ vào túi vải nhỏ rồi để vào tủ lạnh. Bã chè khô có công dụng hút ẩm và hấp thụ mùi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng. Sau đó, bạn chỉ cần đem chè đi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có thể tái sử dụng để khử mùi tủ lạnh. Bạn có thể lấy loại trà có ướp hoa để tăng mùi thơm.

Sử dụng giấm ăn

Nếu tủ lạnh nhà bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu bạn hãy thử bỏ giấm ăn vào một chiếc bát nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh. Giấm sẽ giúp khử mùi hôi của tủ mà không làm ảnh hưởng đến thức ăn.

Dùng khăn bông khô

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông khô, gấp gọn gàng và đặt vào tủ lạnh. Chiếc khăn sẽ giúp hút bớt độ ẩm và khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Khi tủ đã hết mùi khó chịu, hãy lấy khăn ra giặt bằng nước ấm, phơi dưới nắng cho khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Theo Sài Gòn Thể Thao

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tủ lạnh bẩn lau sạch bằng nước lạnh là dại: Dùng thứ này vừa hiệu quả, vừa hết mùi hôi
vietnam.vn