Tử hình người nhận “gói quà” trị giá 1,5 tỉ từ bạn xã hội

24/05/2020, 11:34

Mua 5 kg ma túy đá giá 300 triệu đồng/kg để bán kiếm lời, khi bị bắt Nguyễn Hoàn Thái Phi thay đổi lời khai.

Mới đây, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàn Thái Phi (sinh năm 1990, tại Thừa Thiên-Huế) tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. 

tu hinh nguoi nhan

Tang vật trong một vụ án ma tuý. Ảnh: Công an cung cấp

Năm 2007, Phi từng bị TAND TP.HCM xử phạt bốn năm tù về tội cướp tài sản. Chiều 25/4/2019, tại bãi giữ xe của quán cà phê trên đường Hòa Bình, quận 11, công an đã phát hiện Phi cất giữ trái phép chất ma túy để bán.

Tại đây, Phi tự tay mở chiếc ba lô lấy ra một gói nylon bạc, qua kiểm tra đó là ma túy có khối lượng gần 5 kg methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Phi khai nhận thông qua bạn bè xã hội quen biết với hai người tên Tuấn và Kỳ (không rõ lai lịch) mua bán ma túy. Do không có tiền tiêu xài, Phi tham gia mua bán ma túy kiếm lời.

Quảng cáo

Ngày 21/4/2019, Kỳ gọi điện thoại cho Phi hỏi mua 5 kg ma túy đá. Phi liên hệ với Tuấn đặt mua 5 kg ma túy đá với giá 300 triệu đồng/kg sau khi bán được mới trả tiền. Phi gọi báo giá lại cho người mua là Kỳ là 310 triệu đồng/kg.

Sáng hôm sau, Phi đến Khu công nghiệp Tân Bình gặp Tuấn nhận ma túy đem về cất giấu rồi báo với lại Kỳ nhận hàng. Khi hẹn đi giao hàng thì Phi bị bắt quả tang như trên.

Tuy nhiên, sau đó, Phi thay đổi lại lời khai để "chạy" tội. Cụ thể, Phi nói gặp một người bạn ở ngoài xã hội tại Khu công nghiệp Tân Bình. Người này gửi cho Phi một gói đồ để đi về quê khi nào lên sẽ gặp đi lấy lại. Phi đồng ý nhận túi đồ đó rồi bỏ vào ba lô chạy về quận 11 uống cà phê thì bị công an bắt giữ. Khi đó, Phi mới biết túi đồ của bạn là ma túy...

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tử hình người nhận “gói quà” trị giá 1,5 tỉ từ bạn xã hội
vietnam.vn