Từ Bộ trưởng Afghanistan, hai bằng thạc sĩ trở thành người giao hàng ở Đức

Nguyễn Hoàng | 29/08/2021, 11:19

Baoquocte.vn. Mạng xã hội những ngày qua chia sẻ hình ảnh cựu Bộ trưởng Thông tin và Công nghệ Afghanistan Ahmad Shah Sadatđi xe đạp và giao đồ ăn tại một địa điểm ở thành phố Leipzig, Đức.

Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Afghanistan Sayed Sadaat trở thành nhân viên giao hàng ở Đức. (Nguồn: Twitter)
Cựu Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Afghanistan Sayed Sadaat trở thành nhân viên giao hàng ở Đức. (Nguồn: Twitter)

Làm chủ "ngựa sắt", trong bộ đồ màu cam đặc trưng của người giao bánh pizza ở Leipzig, ông Ahmad Shah Sadat trông cũng như bao nhân viên giao hàng khác.

Điều gây "sốt" mạng xã hội là ông từng là Bộ trưởng Thông tin và Công nghệ Afghanistan và sở hữu hai bằng thạc sĩ về truyền thông và phần mềm khi tốt nghiệp tại Đại học Oxford danh giá.

Theo Hindustan Times, ông Sadat tham gia nội các của Tổng thống Ashraf Ghani từ năm 2018. Tuy nhiên, ông từ nhiệm vào năm 2020 sau khi có bất đồng với Tổng thống Ashraf Ghani và chuyển sang sinh sống ở Đức vào tháng 12 năm ngoái.

Truyền thông địa phương cho hay, ông Sadat gặp khó khăn về tài chính sau vài tháng tới Đức và buộc phải vào làm cho hãng giao đồ ăn Livrando. Công việc hằng ngày của ông giờ đây là đạp xe và đến từng nhà để giao đồ cho khách.

Khi được hỏi liệu có chạnh lòng không khi mới đây còn là Bộ trưởng và giờ chuyển thành nhân viên giao hàng, ông Sadat tuyên bố không có gì phải xấu hổ khi lao động chân chính như một nhân viên giao đồ ăn.

“Hiện tại tôi có một cuộc sống đơn giản. Tôi cảm thấy an toàn ở Đức. Tôi hạnh phúc với gia đình ở Leipzig và muốn tiết kiệm tiền để theo học một khóa tiếng Đức".

Ông Sadat, 49 tuổi không biết tiếng Đức, trong khi đây là "cửa ngõ" tìm công việc mơ ước của mình ở một công ty viễn thông ở Đức.

Hiện ông học tiếng Đức 4 tiếng mỗi ngày tại một trường ngoại ngữ trước khi đi giao đồ ăn trong ca làm tối kéo dài 6 tiếng.

Cựu Bộ trưởng người Afghanistan từng có hai bằng thạc sĩ về truyền thông và phần mềm khi tốt nghiệp tại Đại học Oxford danh giá. Ông đã làm việc tại Tập đoàn Aramco của Saudi Arabia trước khi tham gia nội các của Tổng thống Ashraf Ghani.

Quảng cáo
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ Bộ trưởng Afghanistan, hai bằng thạc sĩ trở thành người giao hàng ở Đức
vietnam.vn