TT-Huế khẩn trương hoàn thành các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19

PHÚC ĐẠT| 12/11/2021 15:37

Thừa Thiên Huế - Lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế đang khẩn trương hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 12.11, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương đã kiểm tra tiến độ thực hiện, hoàn thành các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn thị xã Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện tại cơ sở của Công ty CP Hello Quốc tế Việt Nam ở Khu công nghiệp Tứ Hạ và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành, tại phường Tứ Hạ.

Theo báo cáo của lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan, tại hai cơ sở trên hiện rất phù hợp để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trong đó, tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam có thể triển khai xây dựng khu thu dung và điều trị khoảng 600 giường bệnh và tại Công ty TNHH Tân Bảo Thành khoảng 300 giường.

Kết luận buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án trưng dụng cơ sở của hai công ty để kích hoạt thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp, hiệp đồng lên phương án, mặt bằng tổng thể của hai cơ sở khi xây dựng thành khu thu dung và điều trị.

Trong đó lưu ý về các hạng mục như khu vực điều hành chung, khu thu dung điều trị bệnh nhân, hệ thống điện, nước, khu vực vệ sinh tại các khu vực, chậm nhất ngày 19.11 đưa vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các lực lượng và các Công ty huy động lực lượng, phương tiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục tại hai cơ sở, chỉ đạo thị xã Hương Trà có phương án điều chỉnh giao thông ra vào Khu công nghiệp Tứ Hạ khi cơ sở thu dung và điều trị F0 tại Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra khu hậu cần, nơi nghỉ ngơi của đội ngũ y bác sĩ phục vụ cho các bệnh nhân điều trị tại các cơ sở thu dung nói trên.

Đến thời điểm này các đơn vị  đang hoàn thành các hạng mục, đảm bảo điều kiện cho khoảng 60 y bác sĩ có thể sinh hoạt trong thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp, tính đến ngày 11.11 đã có 1.440 ca mắc COVID-19, trong đó số lượng ca mắc trong cộng đồng tiếp tục gia tăng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TT-Huế khẩn trương hoàn thành các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO