Truyền thông Anh nói Ukraine sắp cạn vũ khí, Thủ tướng Johnson quyết định 'bơm' thêm cho Kiev

Việt Hà| 24/03/2022 07:13

Ngày 23/3, báo The Times của Anh cho hay, Lực lượng vũ trang Ukraine gần như cạn kiệt đạn dược và vũ khí trong khi các nước phương Tây không thể cung cấp vũ khí kịp thời cho Kiev.

Truyền thông Anh nói Ukraine sắp cạn vũ khí, Thủ tướng Johnson quyết định 'bơm' thêm cho Kiev. (Nguồn: Anadolu)
Anh sẽ tiếp tục cung cấp các vũ khí sát thương cho Ukraine. (Nguồn: Anadolu)

Theo báo trên, Ukraine đã trực tiếp đề nghị Đức và Pháp hỗ trợ quân sự vì lý do trên.

Ngoài ra, tại Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra vào ngày 24/3, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự định kêu gọi tăng cường cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Anh mới đây xác nhận, ông Johnson sẽ phối hợp với các đối tác nhằm "tăng mạnh viện trợ vũ khí phòng thủ sát thương cho Ukraine" nhân hội nghị của lãnh đạo Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) và NATO.

Tuyên bố được văn phòng ông Johnson đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Anh và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Trước đó, Thủ tướng Anh cho biết, nước này sẽ gửi 6.000 tên lửa, trong đó có các vũ khí chống tăng và có khả năng phát nổ cao, cùng khoản viện trợ tài chính 25 triệu Bảng (33 triệu USD) cho quân đội Ukraine.

Nhà lãnh đạo này khẳng định: "Anh sẽ phối hợp với các đồng minh để tăng cường hỗ trợ quân sự và kinh tế cho Ukraine, củng cố sức mạnh quốc phòng của nước này, trong bối cảnh Ukraine đang thay đổi cục diện cuộc chiến".

Xung đột Nga-Ukraine nổ ra khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động chiến dịch quân sự vào Ukraine ngày 24/2. Đến nay, chiến dịch đã kéo dài tròn 1 tháng.

Nhiều quốc gia phương Tây đã viện trợ vũ khí sát thương lẫn không sát thương cho Kiev, trong khi Moscow cảnh báo, "việc chuyển vũ khí và lính đánh thuê tới Ukraine là hành động vô trách nhiệm và cực kỳ nguy hiểm, trực tiếp đe dọa tới an ninh châu Âu và toàn cầu".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Truyền thông Anh nói Ukraine sắp cạn vũ khí, Thủ tướng Johnson quyết định 'bơm' thêm cho Kiev
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO