Truy tố thầy giáo và nam thanh niên lên Facebook chống phá nhà nước

04/08/2021, 18:24

Thầy giáo và nam thanh niên ở Đắk Lắk lập nhiều tài khoản Facebook chống phá nhà nước bị cơ quan chức năng truy tố.

Ngày 4/8, Viện KSND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, đã ra cáo trạng truy tố Y Bi Mlô (SN 1969, trú tại xã Cư Ni, trước khi bị khởi tố là giáo viên) và Trần Minh Chí (SN 1993, trú tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, Tây Ninh) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, Y Bi thường xuyên vào các tài khoản Facebook rồi tham gia vào các nhóm để bình luận, chửi nhau với một số người trên mạng xã hội về những bài viết, các vấn đề nóng được xã hội quan tâm, các bình luận liên quan đến tôn giáo và nói xấu chế độ.


Sau đó, Y Bi còn lên mạng tải về máy những hình ảnh đã bị chỉnh sửa, cắt ghép, có nội dung bôi nhọ, nói xấu các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đăng tải những hình ảnh này lên mạng xã hội Facebook. Khi Y Bi đăng những hình ảnh này lên, Chí cũng vào like tham gia bình luận.

Năm 2018, Chí hướng dẫn Y Bi cách dùng ứng dụng để cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh.

Quảng cáo
Sau đó, Y Bi dùng nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải các hình ảnh đã cắt ghép, chỉnh sửa kèm nội dung bài viết phản ánh không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh, uy tín, danh dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đầu năm 2021, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị chức năng kiểm tra, khám xét hành chính chỗ ở của Y Bi và thu giữ nhiều đồ vật tài liệu có liên quan.
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Truy tố thầy giáo và nam thanh niên lên Facebook chống phá nhà nước
vietnam.vn