Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên

Minh Anh | 08/02/2022, 20:31

Trường Hy Vọng - nơi nuôi dưỡng, đào tạo học sinh bị mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19 đã đón những học sinh đầu tiên nhập trường.

Ngày 8/2, Trường Tiểu học, THCS, THPT Hy Vọng (Trường Hy Vọng) đón những học sinh đầu tiên nhập trường. Trường Hy Vọng được xây dựng nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các con trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch.

Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên - 1

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tới thăm các em nhỏ tại Trường Hy Vọng dịp đầu năm.

Với sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức đoàn thể, thời gian qua, Trường Hy Vọng đã tìm hiểu các trường hợp cần hỗ trợ và hoàn thiện thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em học sinh đầu tiên tại cơ sở Đà Nẵng.

Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 học sinh và tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên - 2

Toà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng là nơi các em được bố trí ăn ở.

“Trường Hy Vọng là ngôi trường của tình yêu thương. Đó là tình yêu thương của các thầy cô; tình yêu thương của anh, chị, em học sinh trong trường – những người cùng cảnh ngộ như các con; của những người trong Quỹ Hy Vọng, những người trong đại gia đình FPT và cả những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng”, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhắn gửi các học sinh trong ngày nhập trường.

Cùng với đó, Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng chia sẻ: “Trường Hy Vọng không chỉ là môi trường tốt cho các em học tập, rèn luyện mà còn là mái nhà chung yêu thương, chia sẻ và tôn trọng. Vượt xa những con số là sự thấu cảm, tình yêu cùng nhiệt huyết của những người cô, người thầy, sẽ trở thành “người mẹ”, “người cha”, luôn đồng hành và hỗ trợ các em trên chặng đường trưởng thành”.

Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên - 3

Không gian phòng ở.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Theo đó, Quỹ Hy Vọng (Hope Foundation) trở thành đơn vị sáng lập với nguồn tài chính được cam kết bởi những người FPT.

Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên - 4

Hình ảnh các em học sinh tại Trường Hy Vọng.

Cho tới nay, Trường Hy vọng nhận được sự hỗ trợ, góp sức từ nhiều đơn vị/tổ chức đồng hành.

Minh Anh
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trường Hy Vọng đón những học sinh đầu tiên
  vietnam.vn