Trường học ở TP.HCM được dạy trực tiếp khi nào?

(Nguồn: Vietnamnet) | 06/10/2021, 06:51

Bộ tiêu chí an toàn trước học mà Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đề xuất với 10 tiêu chí có hai mức đánh giá  "đạt" và "không đạt".

Ngày 5/10, Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục có dự thảo trình UBND thành phố bộ tiêu chí đánh giá an toàn trường học, cho các cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống...

Theo đó, bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại cơ sở giáo dục gồm 10 tiếu chí thành phần. Ở mỗi tiêu chí được chấm điểm "đạt" hoặc "không đạt". Đây là điểm mới khi dự thảo trước đưa ra thang điểm 10.

Các tiêu chí để mở cửa trường học

Tiêu chí 1: nếu 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID. Trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ như là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng đủ liều vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 14 ngày sau tiêm là đạt.

Tiêu chí 2: số lượng học sinh, giáo viên tập trung tối đa tại trường học với số lớp và số học sinh không quá 50% theo tiêu chuẩn hiện hành (bậc tiểu học 35 em, lớp THCS, THPT 45 em; mầm non là 30 em) là đạt.

Tiêu chí 3: khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung trong phòng học, phòng làm việc từ 1m trở lên và khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng học, phòng làm việc từ 2m trở lên là đạt.

Trường học ở TP.HCM được dạy trực tiếp khi nào? - 1

Tiêu chí 4: 1 vòi rửa tay có xà phòng/10 người đối với bậc mầm non, còn đối với bậc THPT và THCS là 30 người, mỗi phòng học, phòng làm việc đều có đủ nước rửa tay sát khuẩn, mỗi người có dụng cụ uống nước sạch riêng biệt và thực hiện vệ sinh khử khuẩn bàn ghế, sàn nhà, nhà vệ sinh, sân chơi, bãi tập (nếu có) đúng quy định là đạt.

Tiêu chí 5: 100% giáo viên,cán bộ, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi làm việc tại cơ sở giáo dục trừ khi ăn, uống là đạt.

Tiêu chí 6: 100% học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường/phòng học và được phân luồng, đảm bảo đi một chiều khi vào trường/phòng học và ra về và được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường là đạt.

Tiêu chí 7: phòng học, phòng thi thông khí tốt và phòng cách ly đúng quy định và đã tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi có trường hợp nhiễm COVID-19 tại đơn vị là đạt.

Tiêu chí 8: thành lập các tổ an toàn COVID-19 và tổ chức làm việc hàng ngày tại đơn vị là đạt.

Tiêu chí 9: không tổ chức hoạt động hoặc tổ chức hoạt động bán trú, căn tin, xe đưa rước đảm bảo phòng, chống dịch đúng quy định là đạt.

Tiêu chí 10: các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức hoạt động hoặc tổ chức hoạt động sau 16 giờ 30 phút; còn cơ sở giáo dục phổ thông không tổ chức hoạt động nội trú đảm bảo phòng, chống dịch đúng quy định là đạt.

Theo dự thảo nếu cơ sở giáo dục đạt 8-10 tiêu chí thành phần - mức độ an toàn cao thì cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học.

Đạt 6 - 7 tiêu chí thành phần - mức độ an toàn thì cơ sở giáo dục cũng được tổ chức hoạt động dạy học và trong vòng 48h phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 8 tiêu chí thành phần.

Đạt dưới 6 tiêu chí thành phần- chưa đảm bảo an toàn, cơ sở giáo dục không được tổ chức hoạt động dạy học và phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất 6 tiêu chí thành phần mới được tổ chức hoạt động dạy học.

(Nguồn: Vietnamnet)
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học ở TP.HCM được dạy trực tiếp khi nào?
vietnam.vn