Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm nói lời sau cùng

27/10/2021, 22:59

Tại phiên xét xử vào chiều 27-10, các bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm nhóm "Báo sạch" đã nói lời sau cùng.

Riêng bị cáo Lê Thế Thắng, trước đó có đơn xin xét xử vắng mặt.

Bị cáo Nguyễn Thanh Nhã bày tỏ sự hối hận và tỏ ra day dứt với những việc đã xảy ra. “Bị cáo rất mong muốn Hội đồng xét xử xem xét vai trò, tính chất, mức độ của bị cáo và động cơ, mục đích của bị cáo tham gia nhóm “Báo Sạch” chỉ là vui chơi, giải trí. Bị cáo không bao giờ có mục đích xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích của cá nhân hoặc tổ chức. Bị cáo mong muốn Hội đồng xét xử nhìn thấy 7 tháng qua, bằng nỗi day dứt, trăn trở của bị cáo, áp dụng hình thức, hình phạt để bị cáo không bị cách ly nữa. Bị cáo muốn trở thành người một công dân tốt", bị cáo Nguyễn Thanh Nhã nói.

Các bị cáo được dẫn giải ra xe sau phiên tòa vào chiều 27-10. Ảnh: Cand.com.vn

Còn Trương Châu Hữu Danh thừa nhận, trong vụ án này đã viết nhiều bài và xâm phạm đến nhiều cơ quan, tổ chức. Bị cáo Danh gửi lời xin lỗi những người, cơ quan mà mình đã xâm phạm và mong muốn bản án ghi nhận lời xin lỗi thành tâm của mình đối với các cá nhân, tổ chức mà bị cáo vô tình xâm phạm.

Trương Châu Hữu Danh cũng gửi lời xin lỗi đến một số người dân đã tin tưởng nhưng chưa giúp được ai, trong khi đó bản thân lại rơi vào hoàn cảnh pháp lý như hiện nay; đồng thời gửi lời xin lỗi đến bị cáo Nhã, Giang, Bảo và Thắng, đã phải vướng vào vòng lao lý khi chơi với mình.

Bị cáo Nguyễn Phước Trung Bảo đã khóc khi nói lời sau cùng và chia sẻ, từng được đi du học và có cơ hội làm việc tại nước ngoài, tuy nhiên đã chọn quay về, với mong muốn làm báo và có sự cống hiến tốt nhất cho quê hương.

Trong khi đó, bị cáo Đoàn Kiên Giang thừa nhận mục đích các bài viết đều mong muốn có những điều tốt đẹp và nhận những thiếu sót, phát biểu sai; đồng thời xin gửi lời xin lỗi cá nhân, tổ chức vì những sai phạm đã làm ảnh hưởng tới người khác. Đến bây giờ, phải đứng trước tòa, bị cáo Giang mong muốn được hưởng khoan hồng, giảm khung hình phạt vì đang có cha mẹ già, con nhỏ.

Theo đại diện Viện KSND huyện Thới Lai, việc truy tố các bị cáo hoàn toàn đúng người, đúng tội. Viện KSND đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Danh từ 4-5 năm tù; Bảo, Giang từ 3-4 năm tù; Nhã, Thắng từ 2-3 năm tù; đồng thời đề nghị tuyên cấm các bị cáo hành nghề báo chí từ 4-5 năm.

THANH HẢI

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm nói lời sau cùng
  vietnam.vn