Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ

Phan Nguyễn | 29/01/2022, 10:49

Trạm xăng dùng công nghệ nhận dạng thông minh, kết hợp tầm nhìn 2D và 3D, cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe.

Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ
Các cánh tay robot tự động tiếp nhiên liệu cho phương tiện. Nguồn: CNS

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn đã được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc. Trạm xăng do Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc phát triển nằm bên một con đường cao tốc tới sân bay Lhasa ở khu tự trị Tây Tạng.

Được biết, công nghệ nhận dạng thông minh, kết hợp tầm nhìn 3D cung cấp cho robot khả năng định vị và di chuyển chính xác, nhờ đó thích ứng tốt với phạm vi đỗ xe. Cánh tay máy và vòi bơm xăng dầu được thiết kế tách rời (ảnh), có chức năng bảo vệ, ngăn ngừa cháy nổ và các vấn đề tiềm ẩn trong quá trình tiếp nhiên liệu, đồng thời đảm bảo an toàn tài sản cá nhân.

Theo thiết kế, tất cả các thành phần cốt lõi của robot có tỷ lệ nội địa hóa hơn 90%, với khả năng chống chịu nhiệt độ thấp, độ cao lớn và tia cực tím mạnh. Khách hàng có thể kích hoạt robot thông qua ứng dụng bằng một nút bấm mà không cần xuống xe cũng như tiếp xúc khi sử dụng dịch vụ.

Được biết, việc ra mắt trạm xăng tự động đoàn toàn đầu tiên ở Tân Cương đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển và ứng dụng robot tiếp nhiên liệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia của nước này.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc: trạm xăng ngoài trời sử dụng 100% robot phục vụ
vietnam.vn