Trung Quốc hạn chế trẻ em giải trí trên mạng trong kế hoạch phát triển 10 năm

28/09/2021, 06:12

Các công ty công nghệ được yêu cầu hạn chế thời gian và nội dung đối với trẻ em trong việc chơi game, livestream và sử dụng mạng xã hội trong một kế hoạch 10 năm của Trung Quốc.

Trung Quốc đã đưa ra các quy định mới trong việc giải trí của trẻ em, theo một kế hoạch phát triển 10 năm vừa được đề xuất. Bản hướng dẫn được công bố bởi Quốc vụ viện Trung Quốc cho thấy các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến bao gồm trò chơi điện tử, livestream cũng như mạng xã hội phải giới hạn thời gian và tiền bạc mà trẻ em được phép bỏ ra.

Quy định mới của Trung Quốc bao gồm việc triển khai hệ thống định danh quốc gia để quản lý trẻ em chơi game trên toàn quốc. Giới chức Trung Quốc cũng kiểm duyệt nội dung, đánh giá, phân loại, giới hạn giờ chơi và bảo vệ thông tin cá nhân, quyền riêng tư của trẻ em chặt chẽ hơn. 

Trước đó, các nhà cung cấp dịch vụ bị cấm cho phép trẻ em dưới 16 tuổi đăng ký làm streamer, như đã biết.

Trung Quốc hạn chế trẻ em giải trí trên mạng trong kế hoạch phát triển 10 năm
Nhu cầu giải trí của trẻ em như chơi game sẽ được Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ.

Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc trong việc siết chặt hoạt động bùng nổ của các công ty công nghệ. Hồi tháng 8, cơ quan quản lý nước này đã đưa ra quy định mới về giới hạn giờ chơi game, giảm xuống chỉ còn ba giờ mỗi tuần vào các ngày nghỉ, áp dụng cho người dưới 18 tuổi để giải quyết tình trạng nghiện game ở trẻ em nước này.

Quảng cáo

Cũng trong tháng 8, Bộ Thương mại Trung Quốc đã soạn thảo dự luật mới cho ngành công nghiệp livestream, trong đó cấm bán một số mặt hàng như thiết bị do thám, đồ chơi tình dục, thuốc men và báo chí nước ngoài. 

Các đề xuất mới dành cho trẻ em được công bố cùng ngày với đề án phát triển phụ nữ quốc gia, mục tiêu của Trung Quốc là cải thiện giáo dục và phúc lợi xã hội cho thế hệ tương lai. Mục tiêu chính của chương trình là tăng tỷ lệ hoàn thành giáo dục bắt buộc 9 năm lên con số 96%.

Phương Nguyễn (Theo SCMP)

Bài liên quan
Một bộ phận fan BTS gây bức xúc khi tràn vào livestream của Lee Suhyun (AKMU): Hết spam mừng sinh nhật Jimin lại đến miệt thị ngoại hình nữ ca sĩ
Một bộ phận fan BTS đã bị chỉ trích khi vào livestream của Lee Suhyun (AKMU) chỉ để nói chuyện về idol của họ trong BTS.
Trang Trần livestream Hồ Văn Cường, nữ đại gia quyết đâm đơn
Theo nữ đại gia Bình Dương, Trang Trần có hành vi "tấn công" Hồ Văn Cường, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
Bị nói livestream bán hàng vì 'hết thời', Vũ Khắc Tiệp đáp gắt
Những chia sẻ của Vũ Khắc Tiệp xoay quanh chuyện bán hàng online cùng Ngọc Trinh thu hút sự chú ý dư luận.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc hạn chế trẻ em giải trí trên mạng trong kế hoạch phát triển 10 năm