Trung Bộ nắng trên 39 độ C, chỉ số tia UV ở Hà Nội mức nguy hại rất cao

16/07/2020, 07:25

Hôm nay, nắng nóng tiếp tục gia tăng ở một số tỉnh Bắc và Trung Bộ, chỉ số tia UV ở Hà Nội, Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (16/7), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.     

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C.

Từ 17-19/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Trung Bộ nắng trên 39 độ C, chỉ số tia UV ở Hà Nội mức nguy hại rất cao - 1

Nắng nóng tiếp tục gia tăng ở một số tỉnh Bắc và Trung Bộ.

Cảnh báo từ 17-19/7, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt có khả năng gia tăng ở Bắc Bộ. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.      

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Quảng cáo

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Đêm qua, khu vực vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa đến mưa to cục bộ tại một số điểm thuộc tỉnh Hà Giang và Sơn La như: Thủy điện Nậm Ngần (Hà Giang) 73mm; Linh Hồ (Hà Giang) 44mm; Xím Vàng (Sơn La) 60mm; Chiềng Công (Sơn La) 40mm...

Dự báo trong khoảng 6 giờ tới, khu vực các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 20-40 mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại một số khu vực thuộc các tỉnh này. 

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Bộ nắng trên 39 độ C, chỉ số tia UV ở Hà Nội mức nguy hại rất cao
vietnam.vn