Triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

11/07/2021, 14:32

Sáng 11-7, tại TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chính thức triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, phục vụ hành khách đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh cần có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Khu vực bố trí lấy mẫu xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, tất cả hành khách trên các chuyến bay đi, đến TP Hồ Chí Minh bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 72 giờ (xét nghiệm nhanh hoặc xét nghiệm RT-PCR). Được sự đồng ý của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 ngay tại khu vực nhà ga đi quốc nội cho các hành khách và nhân viên hàng không. Khu vực xét nghiệm test nhanh Covid-19 của bệnh viện đặt tại vị trí cổng D1, đảo A, ga Quốc nội Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, tách biệt với các khu vực chức năng của sân bay.

Hành khách được bố trí khu chờ đợi bảo đảm giãn cách theo quy định.

Tại đây, bệnh viện bố trí đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm, gồm: Thủ tục đăng ký, thanh toán, lấy mẫu, trả kết quả. Đặc biệt, một phòng xét nghiệm thu nhỏ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được đặt ngay tại khu vực này để thực hiện xét nghiệm nhanh nhất, kịp thời cho khách hàng làm thủ tục chuyến bay.

Toàn bộ khu vực xét nghiệm được bố trí theo đúng các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch. 100% nhân viên của bệnh viện đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, có chuyên môn tốt, thực hiện xét nghiệm Covid-19 định kỳ theo quy định, nhân viên lấy mẫu mặc đồ bảo hộ chống dịch…

Các hành khách thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sáng 11-7.

Nhân viên bệnh viện lấy mẫu cho hành khách là trẻ em.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi lấy mẫu, khách hàng ngồi chờ từ 4-5 giờ, mẫu bệnh phẩm sẽ được vận chuyển bằng các dụng cụ chuyên dụng về bệnh viện (cách sân bay 2km). Sau khi có kết quả xét nghiệm, khách hàng sẽ được nhận kết quả tại sân bay hoặc kết quả được gửi qua email, tin nhắn để khách hàng thuận lợi cho việc sử dụng.

Hành khách nhận kết quả xét nghiệm ngay tại sân bay.

Nhằm phục vụ thuận lợi cho hành khách đi máy bay, dịch vụ xét nghiệm Covid-19 của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại sân bay sẽ thực hiện theo giờ bay của các hãng hàng không.

Ở giai đoạn hiện tại, khi các chuyến bay duy trì ít, thời gian làm việc sẽ bắt đầu nhận khách từ 7 giờ đến 19 giờ hoặc theo chuyến bay. Khi các hãng hàng không tăng chuyến bay, lịch thực hiện xét nghiệm sẽ được thay đổi phù hợp.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG - PHONG LAN

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất
  vietnam.vn