Trên tay gói cước 4G rẻ nhất Việt Nam từ nhà mạng mới toanh

12/07/2021, 10:04

Nếu bạn đang tìm kiếm gói cước giá rẻ để sử dụng mạng 4G hàng ngày ở mức khá thoải mái thì Reddi 055 đang là gói cước giá tốt nhất hiện nay, tính riêng các nhà mạng có vùng phủ sóng cả nước.

Reddi 055 là gói cước của nhà mạng ảo Reddi. Đây là nhà mạng di động ảo thứ hai ở Việt Nam và là nhà mạng di động thứ 7 trên thị trường.

Mạng di động ảo là đơn vị không sở hữu hạ tầng mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua buôn lưu lượng từ đơn vị có hạ tầng và bán lẻ cho người dùng. Hiện tại, nhà mạng Reddi hoạt động dựa trên hạ tầng mạng vật lý của tập đoàn VNPT và sử dụng đầu số 055.

Reddi là nhà mạng di động ảo hoạt động dựa trên hạ tầng mạng của VNPT.

Gói cước Reddi 055 hiện được nhà mạng di động ảo này phân phối trực tiếp qua các cửa hàng kinh doanh điện thoại của Hoàng Hà Mobile. Mức giá của gói cước Reddi 055 đi kèm với SIM là 100.000 đồng (gồm phí hòa mạng và cước tháng đầu), sau đó cước sử dụng hàng tháng là 75.000 đồng. Người dùng gói cước này sẽ nhận được 3GB dung lượng data mỗi ngày và được miễn cước gọi/nhắn tin nội mạng. Những ngày không dùng hết dung lượng data sẽ được cộng dồn sang ngày kế tiếp tối đa là 300MB/ngày.

Các bước hướng dẫn cài đặt trên hộp đựng SIM đi kèm gói cước.

Sau khi mua gói cước Reddi 055 đi kèm SIM, người dùng cần tải ứng dụng Reddi hiện có trên kho ứng dụng Google Play Store dành cho điện thoại Android và App Store dành cho iPhone. Quá trình cài đặt khá đơn giản và được hướng dẫn chi tiết trên phong bao đựng SIM đi kèm gói cước. Lưu ý trong quá trình cài đặt ứng dụng Reddi sẽ yêu cầu chứng minh thư nhân dân để xác thực thông tin cá nhân. Sau khi cài đặt, người dùng có thể chủ động sử dụng nhiều tiện ích của SIM như theo dõi dung lượng data sử dụng, ứng tiền, chuyển tiền, chặn một và hai chiều... ngay trên ứng dụng.

Với 3GB data mỗi ngày, gói cước Reddi 055 cung cấp dung lượng data tương đồng với các gói cước ở mức giá cao gấp 1,5 đến 2 lần của các nhà mạng khác. Sử dụng hạ tầng mạng vật lý của VNPT nên dựa trên lý thuyết, chất lượng và vùng phủ sóng của Reddi cũng tương đồng với nhà mạng VinaPhone.

Để đo tốc độ mạng 4G của gói cước Reddi 055, chúng tôi sử dụng 3 công cụ đo gồm Speedtest (Ookla), Fast Speed Test (Netflix) và iSpeed (Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC). Trong đó, Speedtest là công cụ đo tốc độ mạng phổ biến nhất thế giới hiện nay, có thể chọn nhiều server để đo băng thông trong nước hoặc quốc tế. Còn Fast Speed Test dùng để đo băng thông đi quốc tế vì nó kết nối đến máy chủ của Netflix. Ứng dụng iSpeed chuyên dùng đo băng thông trong nước do chỉ chọn kết đến các server ở Việt Nam.

Kết quả đo ở một số khu vực ở Hà Nội cho thấy tốc độ mạng của gói Reddi 055 có sự dao động giữa các khu vực nhưng đều đạt mức đảm bảo đáp ứng ổn định các nhu cầu sử dụng hàng ngày như lướt web, xem phim hay chơi game. Tốc độ tải về (download) ở một số vị trí đạt tới 130 Mbps và vị trí đo thấp nhất cũng đạt hơn 35 Mbps. Ở chiều tải lên (upload), tốc độ khá ổn định giữa các khu vực, dao động ở phạm vi 30-40 Mbps.

Trên ứng dụng SpeedTest, tốc độ tải về và tải lên đạt lần lượt 130 Mbps và 41,2 Mbps khi đo ở Xuân Phương thuộc quận Nam Tư Liêm, Hà Nội.

Ở cùng vị trí đo trên, tốc độ tải lên và tải về của gói Reddi 055 bằng ứng dụng iSpeed đạt gần tương đồng với kết quả đo trên SpeedTest.

Quảng cáo

Trên ứng dụng Fast của Netflix, tốc độ đạt ở mức rất cao là 83 Mbps. Lưu ý, tốc độ khuyến nghị của Netflix để xem phim độ phân giải 4K là 25 Mbps.

Trong sử dụng thực tế tại một số khu vực ở khu vực Hà Nội, chất lượng mạng của Reddi 055 đáp ứng tốt nhu cầu xem phim, chơi game và lướt web. Khi xem phim trên YouTube, bật chất lượng 1080p và 4K, video vẫn xem mượt, tua nhanh không phải chờ tải. Xem các thông báo và bảng tin mới trên Facebook cũng diễn ra trơn tru.

Chúng tôi cũng thử một số tác vụ tải về và tải lên thì nhận thấy tốc độ khá nhanh. Cụ thể, với game PUBG Mobile dung lượng 662MB, thời gian tải về là 2 phút 20 giây; còn thời gian tải về game Liên quân Mobile (397MB) là 1 phút 18 giây. Khi đẩy 100 ảnh chụp từ điện thoại với dung lượng khoảng gần 600MB lên Google Drive, thời gian tải lên hết gần 10 phút.

Nhìn chung, với giá 75.000 đồng mỗi tháng và có 3GB data tốc độ cao mỗi ngày, Reddi 055 là gói cước hấp dẫn trên thị trường hiện nay, rẻ hơn 50% giá so với các gói cước có dung lượng data hàng ngày tương tự của các nhà mạng khác. Chất lượng mạng ổn định và vùng phủ sóng rộng nhờ sử dụng hạ tầng mạng của VNPT cũng là một lợi thế.

TT

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trên tay gói cước 4G rẻ nhất Việt Nam từ nhà mạng mới toanh