Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga

Mẫn Chi | 26/09/2021, 17:19

Ngày 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang (LB) Nga, tại Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có buổi gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, doanh nhân tiêu biểu, cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga
Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi gặp, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Đặng Minh Khôi báo cáo với Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và các thành viên trong đoàn về hoạt động của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại địa bàn, tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Nga trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội trong nước, công tác phòng chống dịch COVID-19. Bộ trưởng nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng và Nhà nước coi trọng công tác ngoại giao vaccine, ngành ngoại giao đang nỗ lực cao nhất cùng với các cơ quan liên quan đưa được nhiều vaccine về nước sớm nhất phục vụ công tác tiêm chủng, phòng chống COVID-19.

Thông báo về kết quả các hoạt động đối ngoại cấp cao gần đây, trong đó có chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Cuba và tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 và các hoạt động bên lề, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự ủng hộ của bạn bè quốc tế đối với những nỗ lực của Việt Nam trong quá trình phòng, chống COVID-19, ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nhiều quốc gia trong giai đoạn khó khăn ban đầu do đại dịch COVID-19 gây ra. Bộ trưởng cho biết, bạn bè quốc tế tin tưởng Việt Nam sẽ từng bước khắc phục khó khăn do đại dịch gây ra và sớm đưa đất nước trở lại nhịp sống “bình thường mới”.

Đề cập đến mối quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước ta đặc biệt cọi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Bộ trưởng nêu những trụ cột chính tạo nên nét đặc trưng của mối quan hệ giữa hai nước, bao gồm: hợp tác an ninh – quốc phòng; hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, dầu khí; giáo dục và đào tạo. Trong thời gian qua, dù có những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, song lãnh đạo cấp cao hai nước vẫn duy trì tiếp xúc, điện đàm.

Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga
Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga. (Ảnh: Nhân dân).

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã nỗ lực trong công tác ngoại giao vaccine, tích cực đàm phán với đối tác Nga để sớm triển khai việc sản xuất vaccine Sputnik V tại Việt Nam. Bộ trưởng ghi nhận những đóng góp đáng kể của cộng đồng người Việt Nam tại Nga cho Quỹ phòng chống COVID-19, nhấn mạnh việc xem cộng đồng này là cầu nối để thúc đẩy thương mại, tăng cường quan hệ với Liên bang Nga.

Bộ trưởng nhấn mạnh, Kết luận 12-KL/TW cụ thể hóa nhiệm vụ Đại hội Đảng XIII đề ra, đó là: Triển khai toàn diện và mạnh mẽ hơn công tác người Việt Nam ở nước ngoài, hỗ trợ người Việt Nam ở nước ngoài củng cố địa vị pháp lý vững chắc, phát triển và hòa nhập xã hội sở tại, đồng thời đóng góp tích cực vào thực hiện tầm nhìn, mục tiêu phát triển đất nước; tiếp tục khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của dân tộc Việt Nam.

Cũng tại cuộc gặp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp nhận tượng trưng số tiền 135.000 USD do Hội người Việt Nam tại LB Nga quyên góp ủng hộ đồng bào trong nước chống đại dịch COVID-19.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho ĐSQ Việt Nam và Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nga