Tranh giành mua cá, thuê người chém đối thủ suýt mất mạng

01/10/2020 12:23

Chỉ vì tranh giành việc mua, bán cá mà Danh Phương đã thuê người khác chém đối thủ suýt mất mạng. Với hành vi này, TAND Kiên Giang tuyên phạt Phương và 2 bị cáo gây án 36 năm tù vì tội giết người.

Sau 7 ngày nghị án, chiều 30/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo, gồm: Danh Phương (36 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang); Phan Văn Sửu (35 tuổi) và Trần Ngọc Sự (26 tuổi), cả hai cùng ngụ huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 36 năm tù tội giết người.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong quá trình mua bán cá tại Cảng cá Tắt Cậu với anh Lê Văn Thống (33 tuổi, ngụ xã Bình An, huyện Châu Thành) nên Danh Phương đã thuê Sửu và Sự đánh anh Thống để dằn mặt với số tiền 5 triệu đồng.

Tranh giành mua cá, thuê người chém đối thủ suýt mất mạng - 1

Các bị cáo tại phiên xử

Sau khi nhận lời, Sửu mua dao mang theo rồi cùng Sự nhiều lần đi tìm anh Thống nhưng không gặp. Cho đến sáng 20/1, khi phát hiện anh Thống đang đi bộ gần nhà thì Sự điều khiển xe máy áp sát để Sửu dùng dao chém vào đầu anh Thống gây thương tích nặng rồi bỏ chạy, anh Thống được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, nhưng mang thương tật với tỷ lệ là 32%.

Qua khoanh vùng, sàng lọc nhiều đối tượng, đến ngày 23/3, Công an huyện Châu Thành mời Trần Ngọc Sự về trụ sở làm việc. Tại đây, Sự thừa nhận đã cùng Phan Văn Sửu dùng dao chém anh Thống gây thương tích theo lời đề nghị của Danh Phương.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Danh Phương (người thuê chém anh Sự) và Sửu mức án bằng nhau là 13 năm tù, Sự 10 năm tù và buộc 3 bị cáo này liên đới bồi thường cho nạn nhân số tiền gần 200 triệu đồng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tranh giành mua cá, thuê người chém đối thủ suýt mất mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO