Tránh ăn bơ ghee nếu bạn mắc 5 tình trạng sức khỏe này

THIỆN NHÂN (THEO HEALTHSHOTS)| 03/09/2022 15:00

Bơ ghee có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng không phải ai cũng nên ăn loại bơ này. Dưới đây là những tình trạng sức khỏe mà bạn nên tránh dùng bơ ghee.

Tránh ăn bơ ghee nếu bạn mắc 5 tình trạng sức khỏe này
Ăn bơ ghee ở mức độ vừa phải để không gây hại cho sức khỏe. Ảnh: MSN

Dị ứng với sữa

Vì bơ ghee là một sản phẩm làm từ sữa nên những người bị dị ứng sữa không nên hoặc chỉ nên tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải. Các triệu chứng như phát ban, nổi mề đay, nôn mửa hoặc tiêu chảy có khả năng xuất hiện khi ăn bơ ghee.

Mắc bệnh tim

Cholesterol bị oxy hóa trong bơ ghee có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, kể cả bệnh tim. Ngoài ra, sự có mặt của axit béo trong bơ cũng làm tăng nguy cơ đau tim.

Các bệnh liên quan đến gan

Bơ ghee không phải là lý do gây ra các vấn đề về gan nhưng nếu đã mắc các bệnh liên quan đến gan như vàng da, gan nhiễm mỡ, các bệnh về đường tiêu hóa thì tốt nhất nên tránh dùng loại bơ này. Tuy nhiên, tiêu thụ bơ ghee với mức độ vừa phải sẽ không gây ra vấn đề gì cho gan.

Béo phì

Nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân, tiêu thụ hai muỗng cà phê bơ ghee mỗi ngày là vừa phải. Bơ ghee giúp giảm cân nhưng nó vẫn là một loại thực phẩm giàu calo và tiêu thụ quá mức có thể gây béo phì. Vì vậy, loại bơ này không được khuyến khích sử dụng cho những người bị béo phì.

Phụ nữ mang thai có vấn đề về tiêu hóa

Nên tránh hoặc tiêu thụ bơ ghee một cách thận trọng nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng hoặc táo bón. Phụ nữ mang thai nên giảm tiêu thụ bơ ghee vì họ thường xuyên mắc các chứng khó tiêu và đầy hơi.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tránh ăn bơ ghee nếu bạn mắc 5 tình trạng sức khỏe này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO