Trần Mạnh Tuấn: Mỗi lần gặp Phú Quang, nhìn anh là hai hàng nước mắt tôi cứ chảy

09/12/2021, 13:20

"Từ khi Phú Quang đổ bệnh, lần nào ra Hà Nội, nhìn anh là 2 hàng nước mắt tôi cứ tuôn chảy dù đã dặn lòng không được khóc", nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ.

Đau lòng trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang, người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của ông là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cho biết, trong nhiều năm tháng, hai người đã bao lần cùng nhau đi diễn ở cả trong và ngoài nước, chứng kiến mọi cung bậc cảm xúc của bạn mình.

Những ngày qua, khi nhạc sĩ Phú Quang nằm trên giường bệnh thì nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn cũng phải điều trị, nỗ lực phục hồi sau cơn đột quỵ vào tháng 8. Người thổi kèn saxophone hay bậc nhất Việt Nam xót xa chia sẻ với VTC News tình cảm của mình dành cho tác giả những ca khúc bất hủ về Hà Nội: "Tôi và anh Phú Quang có rất nhiều kỷ niệm vui buồn với nhau, không thể nói hết được. Đó là những lần đi diễn ở khắp các thành phố châu Âu cùng nhau, cho đến những đêm nhạc của anh ở trong nước. Từ khi anh Quang đổ bệnh, lần nào ra Hà Nội, nhìn anh là hai hàng nước mắt của tôi cứ tuôn chảy. Mặc dù đã dặn lòng không được khóc nhưng tôi không làm được".

"Sự ra đi của anh là mất mát vô cùng của nền âm nhạc Việt Nam. Bởi rất hiếm để thế hệ trẻ bây giờ có những sáng tác giàu ý nghĩ, khó thay thế như nhạc sĩ Phú Quang đã làm. Đặc biệt, chúng ta đã quen với việc nhắc đến Hà Nội là nhắc đến những câu hát trong các sáng tác của anh. Bây giờ tôi vẫn đang điều trị ở bệnh viện nhưng tôi sẽ cố gắng để sắp tới bay ra Hà Nội tiễn đưa anh lần cuối cùng. Sức khoẻ của tôi cũng đã ổn hơn, tôi đang tập tự đi và đứng", nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tâm sự.

7296261724437372558619226426764778542202880n-13314128.jpg

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, người bạn thân thiết của nhạc sĩ Phú Quang. 

Trong giới âm nhạc, ca sĩ, NSƯT Tấn Minh cũng là người gần gũi với nhạc sĩ Phú Quang và thể hiện thành công không ít tác phẩm của ông, như Ngọn nến, Biển, nỗi nhớ và em... Chia sẻ với VTC News, anh cho biết mình rất sốc khi nghe tin nhạc sĩ tài hoa qua đời.

"Tôi gắn bó với chú nhiều năm nay rồi. Chặng đường sự nghiệp mà tôi đi đều có bóng dáng các tác phẩm của chú. Tôi yêu âm nhạc của chú Phú Quang thế nào, có lẽ khán giả cũng cảm nhận được qua những ca khúc mà tôi từng hát. Tôi rất hạnh phúc khi đã được đồng hành cùng chú thông qua các tác phẩm, các  dự án âm nhạc khác nhau. Cho đến giờ tôi không thể đếm được mình đã hát bao nhiêu ca khúc mà chú sáng tác. Lần nào được hát nhạc của chú, tôi cũng rất mong chờ, hào hứng. Sự ra đi của chú là thiệt thòi lớn cho nền âm nhạc Việt Nam.

Lúc này đây, tôi chỉ mong chú đến một nơi xa sẽ lại có những niềm vui mới. Còn chúng tôi và đặc biệt là tôi ở đây sẽ tiếp tục hát nhạc của chú", NSƯT Tấn Minh bộc bạch.

261730642020602294842089458203407177132246o-13301814.jpg

NSƯT Tấn Minh từng thể hiện rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang. 

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949. Ông qua đời lúc 8h45 ngày 8/12 sau hai năm điều trị trọng bệnh.

Ông là một trong những nhạc sĩ viết nhiều nhất và hay nhất về Hà Nội. Trong sự nghiệp sáng tác với hơn 600 bài hát của mình, các ca khúc về Hà Nội như: Em ơi Hà Nội phố, Im lặng đêm Hà Nội, Chiều phủ Tây Hồ, Lãng đãng chiều đông Hà Nội... chiếm vị trí rất quan trọng. Ngoài viết ca khúc, ông còn thực hiện phối khí và sáng tác nhạc phim.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Trần Mạnh Tuấn: Mỗi lần gặp Phú Quang, nhìn anh là hai hàng nước mắt tôi cứ chảy
  vietnam.vn