TPHCM: Trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em sắp đi vào hoạt động

Thanh Chân | 30/05/2022, 18:27

TPHCM - Trung tâm Tim mạch trẻ em có thể giải quyết tất cả bệnh lý tim phức tạp nhất. Trẻ em không may mắc các bệnh tim bẩm sinh sẽ được điều trị với những kỹ thuật hiện đại nhất, chi phí hợp lý, không phân biệt giàu, nghèo, do BHYT chi trả.

Ngày 30.5, Sở Y tế TPHCM cho hay Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) sẽ chính thức đưa Trung tâm Tim mạch trẻ em đi vào hoạt động vào ngày 1.6. Đây là một trong 5 trung tâm chuyên sâu về Nhi khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 1 được xây dựng mới ngang tầm các nước chính thức đi vào hoạt động bằng chính ngân sách đầu tư của thành phố.

Trung tâm Tim mạch trẻ em gồm các khoa Nội tim mạch, Ngoại tim mạch, Đơn vị thông tim - điện sinh lý, Hồi sức ngoại, Hồi sức tim. Trung tâm tiến tới có thể giải quyết tất cả bệnh lý tim phức tạp nhất, đặc biệt sẽ triển khai thành công kỹ thuật ghép tim trẻ em trong thời gian tới.

Đây cũng là nơi đào tạo, huấn luyện và chuyển giao các kỹ thuật về can thiệp tim mạch ở trẻ em, đặc biệt là thông tim can thiệp cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước.

Trẻ em không may mắc các bệnh tim bẩm sinh sẽ được phát hiện, điều trị với những kỹ thuật hiện đại nhất ngay tại Trung tâm chuyên sâu tim mạch với chi phí hợp lý, không phân biệt giàu, nghèo do được Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả.

Đặc biệt, giảm hơn nữa tỉ lệ tử vong ở trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh. Thay vào đó, trẻ mắc bệnh tim sẽ có chất lượng cuộc sống như bao trẻ khoẻ mạnh khác.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành khu vực phía Nam, phụ trách chỉ đạo tuyến về Nhi khoa cho các tỉnh, thành từ TPHCM đến Cà Mau.

Bệnh viện được định hướng phát triển trở thành trung tâm chuyên sâu toàn diện về Nhi khoa, ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn TPHCM và các tỉnh phía Nam, trong đó tập trung phát triển 5 mũi nhọn chuyên sâu gồm: Hồi sức cấp cứu Nhi, Phẫu thuật Nhi, Sơ sinh, Bệnh lý nhiễm trùng và Tim mạch Nhi.

Kể từ ngày 1.6.2022, TPHCM sẽ chính thức có Trung tâm Tim mạch trẻ em, Trung tâm Hồi sức cấp cứu Nhi, đặt tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, được hình thành hoàn toàn từ nguồn ngân sách thành phố để phục vụ cho trẻ em thành phố và các tỉnh phía Nam.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  TPHCM: Trung tâm chuyên sâu về can thiệp tim mạch cho trẻ em sắp đi vào hoạt động
  vietnam.vn