TPHCM: Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao cho trẻ em

BÍCH THÙY| 04/12/2021 10:47

TPHCM – Từ ngày 11.12 đến 26.12.2021, Khoa Nội tiết (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) sẽ tổ chức chương trình  “Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ em".

Đây là chương trình hỗ trợ cộng đồng thường niên của bệnh viện nhằm giúp phát hiện sớm và theo dõi các bất thường về tăng trưởng chiều cao ở trẻ em trước dậy thì, đặc biệt do rối loạn thiếu hormone tăng trưởng (GH).

Bắt đầu tổ chức từ năm 2017, sau 4 năm triển khai, chương trình đã tầm soát miễn phí cho hơn 1.500 trẻ. Tổng số trẻ được chẩn đoán thiếu hormone tăng trưởng là hơn 120 trẻ. Trong năm nay, chương trình diễn ra trong 3 tuần, dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng hơn 200 trẻ đến thăm khám.

Đối tượng được tầm soát là tất cả trẻ em chưa dậy thì có nghi ngờ chiều cao thấp hơn so với độ tuổi. Chương trình sẽ diễn ra từ 8h đến 11h vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, từ ngày 11 đến  26.12.2021.

Những trẻ em đến thăm khám sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Nguyễn Tri Phương tư vấn kỹ càng. Ảnh: Vương Minh
Những trẻ em đến thăm khám sẽ được các bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Nguyễn Tri Phương tư vấn kỹ càng. Ảnh: Vương Minh

Bác sĩ Lê Cao Phương Duy - Phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết: “Cải thiện chiều cao trẻ em là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó trách nhiệm to lớn nhất thuộc về ngành y tế. Ý thức được vấn đề này, ngoài việc khám và điều trị chuyên môn, bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn tổ chức chương trình tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao cho trẻ từ rất sớm và duy trì thường niên, để giúp các em được tầm soát, chẩn đoán và điều trị sớm, giúp cho chiều cao của các em trong tương lai không bị thiếu hụt, không thấp kém so với bạn bè đồng trang lứa".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Tầm soát chậm tăng trưởng chiều cao cho trẻ em
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO