vietbao
 • Nhiều ý kiến của dân chưa được cân nhắc?

  Chiều qua (23/5), thảo luận ở tổ về Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, luật sư Ngô Bá Thành, đại biểu TP HCM nói: “Chỉ sửa mấy điều như Dự thảo thì không ăn thua!”. Quan điểm này được nhiều đại biểu Quốc hội ủng hộ.

  10:18 24/05/2001

 • Luật Đất đai sửa đổi có thuận lợi hơn cho người sử dụng đất?

  Theo chương trình đã được công bố, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Trong giờ giải lao phiên khai mạc kỳ họp, ông Bùi Xuân Sơn, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính, cơ quan có trách nhiệm soạn thảo Dự luật, cho biết về nội..

  11:22 23/05/2001

 • Quy định rõ việc đền bù khi giải phóng mặt bằng

  Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, sau rất nhiều lần đưa ra bàn thảo, cuối cùng đã được Ủy ban Kinh tế và Ngân sách của Quốc hội thẩm định trước khi trình Quốc hội. Vậy sẽ sửa đổi đến đâu, Tuổi Trẻ phỏng vấn ông Nguyễn Khải, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Tổng..

  15:03 17/05/2001

 • Những ý kiến cuối cùng về Dự luật sửa đổi Luật Đất đai

  Ủy ban Kinh tế và Ngân sách Quốc hội đã họp ở TP HCM và lấy ý kiến các đại biểu Quốc hội và các ban ngành hữu quan TP cho bản Dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai. Những vấn đề gây nhiều tranh cãi là giá đất, nhà và đất cho Việt kiều.

  17:04 09/05/2001

 • Trình Quốc hội Dự luật sửa đổi Luật Đất đai

  Tờ trình Quốc hội do Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn ký mới đây thể hiện quan điểm sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai vẫn đảm bảo đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước thống nhất quản lý.

  16:29 24/04/2001

 • Nội dung chủ yếu của Dự luật sửa đổi Luật Đất đai

  Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chính Bùi Xuân Sơn cho biết, Dự thảo Luật Sửa đổi một số điều của Luật Đất đai điều chỉnh 7 vấn đề lớn: giá đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất và thẩm quyền quyết định; chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thủ tục chuyển quyền..

  15:29 16/04/2001

 • Cơ quan thẩm định chưa đồng ý với phần Dự luật về đền bù

  Văn phòng Quốc hội vừa cho ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó chỉ có quy định về giá đất đền bù đất do Nhà nước thu hồi và thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là còn phải tiếp tục nghiên cứu thêm để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

  14:58 05/04/2001

 • Không nên quy định trần giá đất

  Việc tiếp tục thừa nhận trần giá đất làm cho Dự thảo Luật Sửa đổi Luật Đất đai không thể đạt được mục tiêu lành mạnh hóa quan hệ đất đai, đơn giản hóa việc đền bù trong đầu tư xây dựng. Vì giá đất xây dựng theo giá trần của Chính phủ không thể sát được giá thị trường.

  11:06 02/04/2001

 • Chưa thể thu thuế đặc biệt với đất có đột biến giá do quy hoạch

  Các cơ quan hữu quan đang thẩm định lại lần cuối Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi để trình Quốc hội xem xét. Đây là lần thứ 3 Nhà nước sửa đổi đạo luật này. Báo Lao Động có cuộc phỏng vấn ông Bùi Xuân Sơn, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Địa chính, Trưởng ban sửa đổi Luật Đất đai về vấn đề..

  09:18 05/03/2001

 • Mâu thuẫn trong Luật Đất đai gây khó khăn cho đầu tư nước ngoài

  Theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài được hưởng một số ưu đãi hơn đầu tư trong nước. Tuy nhiên, những người ngoại quốc đang nhận ra rằng, sự bất nhất trong việc áp dụng và giải thích luật lệ, đặc biệt là pháp luật đất đai, đang là trở ngại cho họ trong..

  09:19 02/03/2001

 • Còn nhiều tranh cãi về nội dung Dự thảo sửa đổi Luật Đất đai

  Hôm qua, Tổng cục Địa chính tổ chức cuộc họp lấy ý kiến 17 tỉnh thành phía bắc về sửa đổi Luật Đất đai nhưng vẫn chưa có quyết định chính thức nào về những nội dung sẽ được sửa đổi. Vấn đề mà các đại biểu tranh luận nhiều nhất vẫn là việc “nới lỏng” thủ tục giao đất và định..

  12:14 07/02/2001

 • Đề nghị mở rộng thẩm quyền giải quyết khiếu kiện của tòa án

  Hôm qua, các đại biểu góp ý sửa đổi Luật Khiếu nại, tố cáo (do Thanh tra TP HCM chủ trì phối hợp cùng Sở Địa chính, Sở Tư pháp, TAND, VKSND TP) đều thống nhất đề nghị: Cơ quan hành chính nhà nước chỉ giải quyết khiếu kiện lần đầu (kể cả khiếu kiện đất đai), nếu còn tiếp tục..

  10:42 18/01/2001

Người đàn ông chọc dao đổ chất lạ vào mít, xem ngay để tránh nha mọi người
Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Tin sốc cháu T. được mua 2 gói bảo hiểm
Bà nội sát hại cháu ở Nghệ An: Tin sốc cháu T. được mua 2 gói bảo hiểm

Thông tin mới nhất vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An do nghi vấn để được nhận tiền bảo hiểm và có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình từ trước đó, mới đây, lộ ra thêm tình tiết cháu T (nạn nhân) được mua đến 2 gói bảo hiểm.

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Vị khách kỳ dị

Vị khách rời đi sau khi thuê được mẫu cho bộ ảnh của mình. Tuy nhiên, người quản lý lại cảm thấy có điều gì đó không bình thường liền cảnh báo cô người mẫu hãy cẩn thận. Và dự cảm không tốt ấy đã trở thành hiện thực, nạn nhân đã phải trải qua khoảng thời gian đáng sợ dù may mắn giữ được mạng sống của mình.