TP.HCM: Triển khai 1.000 giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân nặng, nguy kịch

ANH ĐÀO (Tổng hợp) | 09/07/2021, 16:36

Ngày 9/7, Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết đã triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho các trường hợp COVID-19 nguy kịch tại 4 bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn Thành phố.

hinh-lrq-2_97202115.png
Ngành Y tế thành phố đã sẵn sàng phương án 1.000 giường hồi sức tích cực cho người bệnh COVID-19 nặng - Ảnh: SYTCC

Sở Y tế TP.HCM cho biết, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn tiến phức tạp, Ngành Y tế thành phố đã sẵn sàng phương án 1.000 giường hồi sức tích cực cho người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Sở Y tế giao cho 4 bệnh viện (Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhân dân Gia Định) chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nhằm làm giảm tỷ lệ tử vong.

Về phân bổ giường hồi sức đáp ứng nhu cầu điều trị các trường hợp COVID-19 nặng và nguy kịch:

- Bệnh viện Chợ Rẫy: 300 giường.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới: 300 giường.

- Bệnh viện Nhân dân 115: 250 giường.

- Bệnh viện Nhân dân Gia Định: 150 giường.

Về giải pháp tăng cơ số giường hồi sức tại các bệnh viện được phân công:

Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới: Ưu tiên sử dụng giường hiện hữu tại các khoa lâm sàng sẵn có, để mở rộng giường hồi sức với điều kiện tối thiểu (Oxy, khí nén, hệ thống hút…).

Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Nhân dân Gia Định: Sở Y tế đồng ý chuyển đổi công năng các bệnh viện quận huyện được bệnh viện hỗ trợ toàn diện:

Quảng cáo

Tạm chuyển đổi công năng Bệnh viện huyện Bình Chánh từ bệnh viện điều trị COVID-19 trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện Nhân dân 115, chuyên tiếp nhận các trường hợp COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 250 giường hồi sức và 250 giường người bệnh nhẹ.

Tạm chuyển đổi công năng Bệnh viện quận Gò Vấp trở thành cơ sở 2 của Bệnh viện Nhân dân Gia Định chuyên tiếp nhận và điều trị người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 150 giường hồi sức và 350 giường người bệnh nhẹ.

Trong thời gian tạm chuyển đổi công năng của các bệnh viện phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, để đảm bảo người dân vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi khi đến khám, chữa bệnh.

Sở Y tế đề nghị Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp và Bệnh viện huyện Bình Chánh tăng cường truyền thông cho người dân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện khác đồng hạng trên địa bàn Thành phố.

Do tình hình số ca mắc COVID-19 nặng tiếp tục tăng nhanh, Sở Y tế đã đề nghị Giám đốc các bệnh viện được phân công như trên chủ động phối hợp triển khai kịp thời việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, góp phần giảm tỷ lệ tử vong cho người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch.

Bài liên quan
Thêm 580.000 liều vaccine AstraZeneca về tới sân bay Tân Sơn Nhất
Tính đến nay, đã có hơn 5,7 triệu liều vaccine của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước, Cơ chế COVAX, và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước...
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Triển khai 1.000 giường hồi sức tích cực cho bệnh nhân nặng, nguy kịch