TP.HCM tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ và chợ Bình Điền

23/06/2021 21:24

Chiều 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo tìm người từng đến các chợ Hóc Môn, Sơn Kỳ và Bình Điền do phát hiện các ca mắc COVID-19 tại 3 chợ này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố cần tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú) và chợ Bình Điền (quận 8) do phát hiện các ca COVID-19 tại 3 nơi này.

HCDC nhận định dịch bệnh có thể lây giữa các chợ do tiểu thương đến lấy hàng và di chuyển về nơi mình buôn bán vì thành phố cũng đã phát hiện ca COVID-19 tại một số khu chợ khác, do đó HCDC đề nghị những tiểu thương tại các chợ; tiểu thương đến lấy hàng tại 3 chợ trên để phân phối/ bán ở các chợ khác; người dân đi 3 chợ trên từ ngày 1/6 đến nay thực hiện khai báo ngay tại y tế địa phương nơi cư trú để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm COVID-19, cách ly y tế theo quy định.

TP.HCM tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ và chợ Bình Điền-1

Chợ đầu mối Bình Điền (quận 8).

Cũng trong chiều nay (23/6), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP.HCM từ ngày 24/6.

Theo đó, từ ngày mai (24/6), người đi siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống bắt buộc khai báo y tế điện tử trước khi vào chợ.

Các đối tượng khác bắt buộc khai báo y tế điện tử gồm: Người dân và các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn thành phố. Cụ thể là các địa điểm kinh doanh, làm việc gồm: trụ sở làm việc, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp

Các nơi tập trung đông người bao gồm bệnh viện, cơ sở y tế, chung cư, trường học, nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, cửa hàng cung cấp các dịch vụ thiết yếu cũng phải khai báo y tế điện tử.

UBND TP.HCM yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phối hợp Sở Y tế và đơn vị liên quan cấp tài khoản quản lý cho các đối tượng nêu trên tiến hành đăng ký khai báo y tế trên hệ thống khai báo y tế điện tử. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi giao dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP tổ chức hướng dẫn các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện sử dụng hệ thống khai báo y tế điện tử; đảm bảo hạ tầng, an toàn thông tin.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM tìm người từng đến chợ đầu mối Hóc Môn, chợ Sơn Kỳ và chợ Bình Điền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO