TP.HCM thêm đường dây nóng tư vấn sức khoẻ cho người nhiễm COVID-19

ANH ĐÀO | 05/08/2021, 16:43

Từ ngày 5/8, người dân trên địa bàn TP.HCM có thể gọi đến đường dây nóng 093.95.96.999 để được hướng dẫn và tư vấn sức khoẻ cho người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

ict-imgs.vgcloud.vn-2021-07-16-16-_nguoi-dan-tp-hcm-duoc-tu-van-suc-khoe-mien-phi-qua-dien-thoai-6.jpg
Người dân TP.HCM sẽ được tư vấn bệnh miễn phí qua điện thoại trong giai đoạn dịch. (Ảnh minh hoạ: Hải Đăng)

Ngày 5/8, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố về việc phối hợp triển khai mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”.

Trong đó, đường dây nóng 093.95.96.999 sẽ tư vấn cho những trường hợp người dân mới nhiễm hoặc biết mình có nguy cơ nhiễm tỏ ra hoang mang, lo lắng, cần được tư vấn và hỗ trợ y tế.

Đồng thời, tổng đài cũng giúp hỗ trợ y tế địa phương sàng lọc các trường hợp thật sự cần được chăm sóc y tế, cảnh báo cho hệ thống phản ứng nhanh và hệ thống cấp cứu 115 những đối tượng nguy cơ cao cần được chuyển đến bệnh viện khẩn cấp.

Để vận hành tổng đài 093.95.96.999, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã giao nhiệm vụ cho tổ thông tin đáp ứng nhanh (thường trực là Bộ Khoa học và Công nghệ) và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thành lập mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" với sự tham gia của 2.500 bác sĩ, nhân viên y tế và tình nguyện viên.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" để triển khai các hoạt động tư vấn sức khoẻ cho người dân.

Bên cạnh đó, tổ COVID-19 cộng đồng chịu trách nhiệm tiếp nhận thông tin từ mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành", phối hợp rà soát thực tế các trường hợp nguy cơ cao (nguy cơ 3, nguy cơ 4) trên địa bàn phụ trách.

Tổ phản ứng nhanh quận, huyện, phường, xã, thị trấn, Trung tâm Cấp cứu 115 và Tổ điều phối chuyển bệnh nhân COVID-19 phối hợp với mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" tiếp nhận cảnh báo các trường hợp nguy cơ cao cần nhập viện điều trị hoặc cấp cứu để ưu tiên điều phối và vận chuyển người bệnh đến bệnh viện cấp cứu.

Quảng cáo

Các bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quận, huyện, các khu cách ly F0 của quận, huyện và các bệnh viện chịu trách nhiệm thu dung và tiếp nhận các trường hợp đã được mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" và Tổ COVID-19 cộng đồng khám sàng lọc, đánh giá, xác định thuộc nhóm nguy cơ cao. 

 

Bài liên quan
25 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Nghệ An đều liên quan đến phía Nam
25 ca nghi mắc mới COVID-19 phát hiện đều liên quan đến các tỉnh phía Nam, trong đó về từ TP. Hồ Chí Minh có 13 ca, Bình Dương có 11 ca, Đồng Nai có 1 ca.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM thêm đường dây nóng tư vấn sức khoẻ cho người nhiễm COVID-19