TP.HCM: Thẻ xanh COVID chỉ áp dụng tại 150 cơ sở, doanh nghiệp ở 3 quận, huyện

15/09/2021, 21:16

TP.HCM không áp dụng thí điểm thẻ xanh COVID rộng rãi mà chỉ áp dụng tại một số đơn vị nhất định tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Tại họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tối 15/9, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết, TP không áp dụng thí điểm thẻ xanh COVID rộng rãi mà chỉ áp dụng tại một số đơn vị nhất định tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Trong đó, quận 7 được áp dụng tại 150 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; huyện Củ Chi, Cần Giờ sẽ áp dụng tại một số cơ sở sản xuất lương thực, thực phẩm, du lịch.

Những đơn vị khác tại 3 quận này không thí điểm thẻ xanh COVID thì sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp kiểm soát đang thực hiện của thành phố.

TP.HCM: Thẻ xanh COVID chỉ áp dụng tại 150 cơ sở, doanh nghiệp ở 3 quận, huyện - 1

Toàn cảnh họp báo tối 15/9.

Ngoài ra, TP.HCM đã triển khai thí điểm áp dụng ứng dụng khai báo điện tử thống nhất. Việc sử dụng ứng dụng này nhằm mục đích giảm bớt số ứng dụng thành phố cần áp dụng để kiểm soát dịch bệnh, người dân giảm lược được giấy tờ và chính quyền thành phố chủ động trong dự liệu.

Quảng cáo

Ông Thắng thông tin thêm, ngoài phục vụ công tác phòng, chống dịch, ứng dụng này được định hướng để phục vụ công dân TP.HCM trong việc sử dụng các tiện ích sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Sau ngày 30/9, Sở Thông tin Truyền thông sẽ phối hợp với các sở ngành và các địa phương để tham mưu giải pháp chính thức cho UBND TP.

Về ứng dụng khai báo y tế điện tử, trước mắt người dân sẽ khai báo tại ứng dụng này, sau ngày 15/9, Sở sẽ tổng rà soát lại. TP đặt ra mục tiêu sẽ gom nhiều ứng dụng hiện nay lại, vì nhiều quá sẽ gây bất tiện. Việc gom thành một ứng dụng giúp người dân giảm giấy tờ, TP làm chủ dữ liệu của mình. 

"Chọn giải pháp phát triển ứng dụng của TP nhằm đáp ứng yêu cầu của TP, ví dụ như bộ tiêu chí an toàn của từng lĩnh vực cụ thể, tiêu chí thẻ xanh. Ứng dụng còn phục vụ các tiện ích cho người dân khi trở lại bình thường mới, xây dựng TP thông minh", ông Thắng cho hay.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Thẻ xanh COVID chỉ áp dụng tại 150 cơ sở, doanh nghiệp ở 3 quận, huyện
vietnam.vn