TP.HCM sẽ quy định cụ thể thời gian người dân được đi ngoài đường

Thế Quang | 25/07/2021, 11:35

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM cho biết, TP sẽ ra văn bản quy định đối tượng, thời gian được di chuyển ngoài đường, có thể sẽ giới hạn khung giờ.

Sáng 25/7, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố sẽ ra quy định tăng biện pháp thắt chặt di chuyển.

TP.HCM sẽ quy định cụ thể thời gian người dân được đi ngoài đường - 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi. (Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM)

Ông Mãi cho biết thêm, tính từ 31/5 đến nay, TP đã trải qua 55 ngày thực hiện giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ khác nhau. Đến nay, TP tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với các biện pháp tăng cường, siết chặt hơn.

"Trong hôm nay, chậm nhất mai UBND TP sẽ có văn bản quy định đối tượng, nhiệm vụ, thời gian di chuyển ra ngoài đường. Có thể giới hạn quy định sau 18h sẽ có những công việc, nhiệm vụ không thực hiện", ông Mãi thông tin.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM nhận định, tình hình dịch diễn biến phức tạp, khó lường, nguyên nhân do không thực hiện nghiêm giãn cách từ chính người dân và việc kiểm soát của cơ quan chức năng. Hiện nay ở một số địa bàn còn diễn ra việc tiếp xúc, giao lưu với nhau.

Quảng cáo

"Phải nhận thấy rằng việc giao lưu, tiếp xúc cực kỳ nguy hiểm, nếu không dừng lại thì tình hình dịch sẽ tồi tệ hơn. Người dân, các cấp, các ngành phải nghiêm túc thực hiện triệt để hơn nữa", ông Mãi nói.

Ông Mãi cũng cho biết, TP phải thực hiện nghiêm các biện pháp đến ngày 1/8. Trong đó, thu hẹp nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Tuy nhiên TP có thể kéo dài thực hiện giãn cách trong 2 tuần để đảm bảo các biện pháp có hiệu quả, ngăn chặn được sự lây lan và phát tán dịch bệnh.

Thế Quang
Bài liên quan
Bộ tiêu chí an toàn Covid-19 với doanh nghiệp/cơ sở sản xuất tại TP.HCM
Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.HCM được ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ ngày 15/9/2021.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM sẽ quy định cụ thể thời gian người dân được đi ngoài đường